Hà Nội sẽ không cắt điện khi trời nắng nóng hơn 36 độ C

Thứ Ba, 02-06-2020, 16:43
Công nhân EVN Hà Nội kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị.

NDĐT- Chiều 2-6, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội khẳng định sẽ không cắt điện khi trời nắng nóng hơn 36 độ C, trừ các trường hợp xảy ra sự cố.

Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, dự báo phụ tải năm 2020 sẽ tăng cao, cùng với hiện tượng thời tiết còn diễn biến phức tạp và xảy ra nắng nóng kéo dài, có thể gây ra quá tải lưới điện cực đoan trong hè. Theo tính toán, công suất lớn nhất (Pmax) có thể tăng từ 10 -15%, tương đương từ 4.715 MW đến 4.930 MW.

Để ứng phó với các kịch bản có thể xảy ra, EVN Hà Nội đã rà soát các phương án cấp điện năm 2020. Trong đó, khi nhiệt độ môi trường cao hơn hoặc bằng 36 độ C (theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia), EVN Hà Nội sẽ không thực hiện các kế hoạch ngừng, giảm cung cấp điện cao, trung hạ thế và chủ động thông báo khách hàng hoãn các kế hoạch vận hành này. Công ty sẽ không để xảy ra các sự cố do nguyên nhân chủ quan, liên tục theo dõi tình trạng vận hành các thiết bị qua hệ thống đo xa.

Thời gian xử lý các hiện tượng bất thường vào thời điểm thích hợp (khoảng từ bốn đến tám giờ sáng hằng ngày), trừ các trường hợp đe dọa đến an toàn của người và thiết bị. Trong trường hợp xảy ra sự cố gây mất điện, thời gian khắc phục sẽ không quá hai giờ.

Giám đốc các đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với Tổng Giám đốc Công ty Điện lực TP Hà Nội về việc bảo đảm cung cấp điện. Các sự cố kéo dài hơn một giờ đối với các Công ty Điện lực nội thành, sự cố kéo dài hơn hai giờ đối với các Công ty Điện lực ngoại thành và các khách hàng lớn, quan trọng, phải báo cáo trực tiếp nguyên nhân sự cố và dự kiến thời gian khôi phục cho Tổng Giám đốc Công ty Điện lực TP Hà Nội.

NGUYÊN TRANG