Giảm phí, lệ phí hàng không

Thứ Năm, 28-05-2020, 01:42
Ngày 27-5, nhằm hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực hàng không.

Cụ thể, từ ngày 27-5, Bộ Tài chính giảm 10% phí và lệ phí đối với tổ chức, cá nhân khai thác kết cấu hạ tầng sân bay, cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay và kinh doanh sân bay; tổ chức, cá nhân ra, vào sân bay thuộc các chuyến bay của nước ngoài đến các sân bay Việt Nam. Đồng thời, giảm 20% phí đối với tổ chức, cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp dịch vụ đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tàu bay và thẩm định cấp chứng chỉ, giấy phép, giấy chứng nhận trong hoạt động hàng không dân dụng; cấp giấy phép ra, vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay. Quy định này áp dụng đến hết năm 2020.

Hà Nội thành lập thêm hai cụm công nghiệp tại huyện Hoài Đức

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có văn bản đồng ý về nguyên tắc chủ trương thành lập hai cụm công nghiệp thuộc huyện Hoài Đức theo đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND thành phố, gồm: Cụm công nghiệp Dương Liễu (giai đoạn 2) và Cụm công nghiệp Đông La.

Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan rà soát, hoàn thiện hồ sơ, bảo đảm việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, công tác thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng, giao đất cho chủ đầu tư, cho thuê đất và xác định tiền thuê đất phù hợp với kế hoạch sử dụng đất, quy định của Luật Đất đai và các quy định khác liên quan. Huyện Hoài Đức làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người dân, không để phát sinh khiếu kiện phức tạp trong quá trình triển khai thực hiện các dự án.

VNA khai trương đường bay Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột

Ngày 27-5, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) chính thức khai trương đường bay Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Chuyến bay mang số hiệu VN1630 khởi hành từ Buôn Ma Thuột, chở 141 hành khách hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) lúc 10 giờ ngày 27-5 và chuyến bay Thanh Hóa đến Buôn Ma Thuột khởi hành lúc 11 giờ. VNA khai thác đường bay này với tần suất ba chuyến khứ hồi/tuần. Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, hãng vẫn duy trì phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày.

Quảng Bình thực hiện tái cơ cấu ngành lâm nghiệp

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành lâm nghiệp theo hướng nâng giá trị gia tăng, phát triển bền vững, tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng, quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng gắn với quy hoạch phát triển rừng gỗ lớn; tiếp tục quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên là rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất; thực hiện giải pháp kỹ thuật lâm sinh để nâng cao chất lượng, trữ lượng rừng tự nhiên, phát triển, khai thác hợp lý các loại lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng. Mặt khác, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đẩy mạnh công tác sản xuất, duy trì ổn định diện tích rừng trồng đạt 115.000 ha, trong đó phấn đấu đến cuối năm 2020 diện tích rừng trồng gỗ lớn đạt 6.000 ha, cấp Chứng chỉ bền vững (FSC) cho khoảng 1.000 đến 2.000 ha rừng trồng, đưa năng suất rừng trồng mới đạt từ 18 đến 20 m3/ha/năm.

Bamboo Airways khôi phục tần suất mạng bay nội địa

Ngày 27-5, Hãng hàng không Bamboo Airways (BBA) cho biết, từ ngày 1-6, BBA tăng số lượng chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh lên 16 chuyến bay/ngày, trung bình khoảng hai giờ có một chuyến bay/chặng vào tất cả các ngày trong tuần. Ngoài ra, BBA cũng tăng cường tần suất các đường bay kết nối Hà Nội với Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Phú Quốc (Kiên Giang),… cũng như các đường bay kết nối TP Hồ Chí Minh với Phú Quốc, Đà Nẵng, Hải Phòng,… Dự kiến đến hết tháng 6, hãng sẽ khôi phục toàn bộ tần suất mạng bay nội địa, cũng như tiếp tục nghiên cứu xúc tiến đường bay mới.

PV