Đưa người dân vùng ốc đảo qua sông miễn phí

Thứ Năm, 07-11-2019, 18:31
Người dân vùng ốc đảo thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi qua lại sông Trà Khúc bằng đò.

NDĐT - Chiều 7-11, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, đã chỉ đạo chính quyền địa phương thuê phương tiện đưa người dân vùng ốc đảo thôn Ân Phú, xã Tịnh An qua lại sông Trà Khúc.

Theo đó, từ chiều 6-11, UBND xã Tịnh An khẩn cấp thuê một chiếc đò bảo đảm các điều kiện kỹ thuật và người lái đò có chuyên môn nghiệp vụ, trên đò được trang bị đầy đủ phao cứu sinh, áo phao để đưa đón miễn phí người dân vùng “ốc đảo” thôn Ân Phú qua lại sông Trà Khúc trong những ngày mưa lũ nước sông dâng cao, chảy xiết.

Theo Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, ngoài việc thực hiện phương châm bốn tại chỗ trong công tác phòng chống lụt bão, chính quyền TP Quảng Ngãi có phương án hỗ trợ người dân thôn Ân Phú trong trường hợp vùng ốc đảo này bị cô lập dài ngày khiến nguồn lương thực cạn kiệt. Bên cạnh đó, TP Quảng Ngãi cũng đã có kế hoạch nâng cấp, tu sửa con đường độc đạo dẫn vào thôn Ân Phú ngay sau khi nước rút để bà con đi lại thuân lợi.

Được biết, do ảnh hưởng của bão số 5 gây mưa lớn, gần một tuần qua nước sông Trà Khúc dâng cao khiến 300 hộ dân với gần 1.500 nhân khẩu ở ốc đảo Ân Phú nằm giữa sông Trà Khúc bị cô lập hoàn toàn.

Dù nước sông Trà Khúc chảy xiết nhưng một số người dân thôn Ân Phú vẫn liều mình vượt sông. Chiều 2-11 đã xảy ra vụ lật đò, rất may cả năm người đi trên đò đều thoát nạn. Sáng 6-11, một người dân thôn Ân Phú trong lúc cố vượt sông Trà Khúc về nhà nhưng không may trượt chân dẫn đến chết đuối thương tâm.

HIỂN CỪ