Đón 195 hành khách Việt Nam trở về từ Nhật Bản

Thứ Ba, 31-03-2020, 19:27
Kiểm tra y tế cho người trở về từ Nhật Bản.

NDĐT - Vào 13 giờ 30 phút ngày 31-3, chuyến bay mang số hiệu VJ933 đã hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn, chở theo 195 hành khách người Việt Nam trở về từ Nhật Bản.

Máy bay được hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, bảo đảm không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay.

Toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt thông qua hệ thống máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hiển thị cảnh báo tự động để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn; tiến hành phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay.

Sau khi hành khách làm thủ tục xong, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiếp nhận hành khách vào các cơ sở cách ly tập trung theo phương án đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 3, UBND tỉnh phê duyệt.

Đến hơn 17 giờ cùng ngày, công tác bàn giao công dân về cách ly tại Đoàn An điều dưỡng 22 (Quân chủng Hải Quân) tại phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) đã hoàn thành.

Được biết, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp các cơ quan chức năng tiếp nhận vận chuyển 29 chuyến bay, với gần năm nghìn công dân Việt Nam từ các nước có dịch về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trong và ngoài tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

QUANG THỌ