Đắk Lắk dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 06-03-2021, 15:10
Sau khi dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã được kiểm soát, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định dừng hoạt động năm chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chiều 6-3, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản về việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu dừng năm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Ea H’leo và Ea Súp.

UBND tỉnh giao UBND các huyện phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị liên quan thực hiện bảo đảm chế độ và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch theo đúng quy định. 

Giao Sở Y tế và các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; chủ động theo dõi diễn biến dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai và các địa phương lân cận để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh tái khởi động lại các chốt kiểm dịch đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, vào đầu năm 2021, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại tỉnh Gia Lai giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, để chủ động ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo thành lập năm chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại địa bàn hai huyện Ea H’leo và Ea Súp.

Đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh, thành phố trong cả nước đã được kiểm soát nên UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

NGUYỄN CÔNG LÝ