Đà Nẵng hỗ trợ du khách bị kẹt lại do thực hiện cách ly xã hội

Thứ Ba, 28-07-2020, 17:22
Lãnh đạo CQTT báo Nhân Dân tại Đà Nẵng thăm và tặng quà nhóm du khách bị kẹt lại Đà Nẵng do lệnh giãn cách xã hội.

Chiều nay, 28-7, sau khi nhận được thông tin từ đường dây nóng về nhóm du khách gồm năm người từ các tỉnh phía Bắc đi du lịch tại Đà Nẵng, bị kẹt lại Đà Nẵng do thực hiện lệnh cách ly xã hội, đại diện Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Đà Nẵng đã liên lạc với các đơn vị chức năng của địa phương để hỗ trợ tạo điều kiện cho nhóm du khách tiếp tục lưu trú tại Đà Nẵng an toàn. 

Nhóm du khách vào Đà Nẵng du lịch từ ngày 24-7, theo kế hoạch, nhóm rời khỏi Đà Nẵng trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air vào 1 giờ 45 phút sáng ngày 28-7, nhưng đến trước giờ cất cánh chuyến bay đã bị hủy, khi Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28-7.

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, trên địa bàn thành phố vẫn hiện còn 314 du khách đang mắc kẹt vì thực hiện lệnh cách ly xã hội. Chính quyền và Sở Du lịch đã bố trí năm khách sạn cho các du khách lưu trú với giá chỉ từ 250.000 đến 600.000 đồng mỗi đêm khách lưu trú, cách ly trong thời gian quy định. 

Riêng nhóm khách năm người nói trên, sau khi trao đổi, chủ khách sạn A25 trên đường Nguyễn Du, quận Hải Châu, Đà Nẵng, nơi nhóm khách đang lưu trú đã miễn 100% tiền lưu trú trong vòng 15 ngày cho nhóm du khách.

Lãnh đạo, phóng viên Cơ quan Thường trực báo Nhân Dân tại Đà Nẵng cũng đã đến thăm và hỗ trợ phần quà, tiền mặt để nhóm du khách có điều kiện trang trải chi phí trong thời gian kẹt lại Đà Nẵng vì dịch Covid-19.


Siết chặt phòng chống dịch sau ca nhiễm mới tại Đà Nẵng

 

THANH TÙNG