Công an vào cuộc vụ nam sinh bị 20 bạn đánh hội đồng ở An Giang

Thứ Bảy, 13-04-2019, 16:31
Em Nguyễn Hữu T., nạn nhân bị hơn 20 bạn học đánh hội đồng tiếp tục nhập viện điều trị vì đau đầu.

NDĐT - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh An Giang khẳng định, UBND TP Long Xuyên đã chỉ đạo Công an thành phố vào cuộc điều tra, xác minh các học sinh tham gia đánh hội đồng em Nguyễn Hữu T.,. Đồng thời, sẽ xử lý trách nhiệm Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm để xảy ra vụ việc và Tổng phụ trách đội vì có phát ngôn không chuẩn mực, xúc phạm báo chí.

Ngày 13-4, Giám đốc Sở GD và ĐT An Giang Trần Thị Ngọc Diễm cho biết, đang chỉ đạo Phòng GD và ĐT tiếp tục thăm hỏi, hỗ trợ gia đình học sinh Nguyễn Hữu T., nạn nhân trong vụ bạo lực học đường bị hơn 20 bạn học cùng trường đánh hội đồng tại Trường THCS Mỹ Thới, TP Long Xuyên. Theo bà Diễm, hiện em T., được gia đình tiếp tục đưa vào Bệnh viện Hạnh Phúc, phường Mỹ Thới điều trị, làm các kiểm tra hình ảnh vì em nói bị đau đầu, đau nhiều chỗ trên người, sau khi xuất viện từ Bệnh viện Sản Nhi An Giang. “Gia đình em T., cũng đơn chiếc, tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Ban Giám hiệu phải hỗ trợ gia đình, thăm hỏi, tặng quà và gửi gắm với phía bệnh viện chăm sóc tốt sức khoẻ em T.,. Do đồng chí Trưởng Phòng GD và ĐT TP Long Xuyên đang đi công tác xa, tối nay mới về, sẽ trực tiếp nắm bắt, tìm hiểu làm rõ vụ việc. Trên cơ sở kết quả điều tra, làm rõ, sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm của Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 vì đã để xảy ra bạo lực học đường”, Giám đốc Sở GD và ĐT An Giang nói.

Liên quan đến vụ việc, đến thời điểm này, Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Thới đã có báo cáo lần thứ hai vụ em Nguyễn Hữu T., bị đánh hội đồng. Tuy nhiên, báo cáo khẳng định chỉ có ba học sinh tham gia là: Thái Thanh T., Nguyễn Lâm N. (lớp 8A1) và Nguyễn Thành T. (lớp 8A3) tham gia đánh em Nguyễn Hữu T. Báo cáo này ngay lập tức gặp phải phản ứng của phụ huynh học sinh. Ông Nguyễn Hữu Tri, phụ huynh em T., bức xúc: “Con tôi bị một nhóm hơn 20 học sinh đánh hội đồng đến hai lần trong một buổi chiều mà nhà trường báo cáo chỉ có ba học sinh tham gia đánh. Lần đầu tiên con tôi bị đánh tại cầu thang, tới lúc giải lao nhóm 20 học sinh này tiếp tục đánh con tôi tại lớp. Tới khi mẹ và ngoại của bé tới trường đón T., lúc hơn 16 giờ chiều thì vẫn còn hơn 15 học sinh đứng tập trung trước hành lang chờ con tôi ra khỏi lớp. Do có người lớn nên các học sinh này mới bỏ ra về”.

Một diễn biến khác, chiều 12-4, khi các phóng viên, nhà báo đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Thới Nguyễn Thanh Cương để nắm thông tin vụ bạo lực học đường, đã bị ông Nguyễn Hiếu Trung, Tổng phụ trách đội trường đã có nhiều lời lẽ xúc phạm phóng viên. Trong khi người phát ngôn Trường THCS Mỹ Thới là ông Nguyễn Thanh Cương, thì ông Trung bất ngờ vào phòng làm việc rồi yêu cầu các phóng viên, nhà báo xuất trình giấy tờ. Ông Trung còn “lên lớp” chỉ bảo các nhà báo phải tác nghiệm, đưa tin như thế nào. Thậm chí ông Trung còn lớn tiếng xúc phạm các nhà báo, gọi các nhà báo là đồ bố láo. Ông Trung bất chấp chỉ đạo của Hiệu trưởng, người phát ngôn là ông Nguyễn Thanh Cương vẫn lớn tiếng đôi co với nhà báo. Đến mức, ông Nguyễn Thanh Cương đã yêu cầu ông Trung ra khỏi phòng và liên tục xin lỗi các nhà báo đang làm việc. Nghe đoạn ghi âm do báo chí cung cấp về thái độ và lời lẽ xúc phạm của ông Trung, Giám đốc Sở GD và ĐT An Giang khẳng định, sẽ chỉ đạo Phòng GD và DT TP Long Xuyên và Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Thới có sự chấn chỉnh về kỷ luật phát ngôn báo chí; đồng thời sẽ xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Hiếu Trung, Tổng phụ trách đội Trường THCS Mỹ Thới.

“Tôi đã yêu cầu Phòng GD và ĐT TP Long Xuyên tiếp tục tìm hiểu nắm tình hình vụ bạo lực học đường này và sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm từng cá nhân để xảy ra vụ việc. Đối với phát ngôn và không có tôn ti trật tự tại Trường THCS Mỹ Thới và thầy Nguyễn Hiếu Trung, Tổng phụ trách đội, tôi đã chỉ đạo phải xử lý kỷ luật. Nhưng hiện nay, thầy Trung cũng tham gia làm rõ vụ việc này nên sau khi vụ việc kết thúc, sẽ xử lý trách nhiệm sau”, bà Trần Thị Ngọc Diễm khẳng định.

* Nam sinh ở An Giang bị hơn 20 bạn đánh hội đồng

BÙI QUỐC DŨNG