Công an Thái Bình thông tin về Trung tá công an “quỵt” tiền xe

Thứ Hai, 09-12-2019, 16:00
Hồ sơ bệnh án cho thấy nữ Trung tá công an đã từng có thời gian điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình.

NDĐT - Trao đổi với Nhân Dân điện tử, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sự việc mới xảy ra gần đây, Công an tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp cùng gia đình đưa nữ Trung tá công an đi chữa bệnh và xử lý vụ việc theo quy định.

Trước đó, trong tháng 11 vừa qua, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn đề nghị của anh Bùi Đức Hân (SN 1971), đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Đông An, xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), đề nghị đơn vị giải quyết việc Trung tá Vũ Thùy Linh, công tác tại Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Thái Bình thuê xe của anh đi một số địa điểm trong và ngoài tỉnh Thái Bình nhưng đòi nhiều lần vẫn không trả hết số tiền là hai triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn đề nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực tiếp làm việc với anh Hân, Trung tá Vũ Thùy Linh và mẹ đẻ cán bộ công an này. Tại buổi làm việc, anh Hân cho biết, ngày 7 và 8-11, chị Linh thuê xe anh chở đi một số địa điểm trong tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nội, không có hợp đồng bằng văn bản. Ngày 8-11, chị Linh trả cho anh Hân một triệu đồng, còn hai triệu đồng anh Hân đòi nhiều lần nhưng chị Linh chưa trả.

Còn Trung tá Vũ Thùy Linh cho biết, ngày 7 và 8-11, thuê xe anh Hân chở đi một số địa điểm trong tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nội. Trưa 8-11, Trung tá Linh đã trả cho anh Hân một triệu đồng. Sau đó, anh Hân có đòi Trung tá Linh trả thêm hai triệu đồng nhưng cho rằng giá thuê xe cao nên chưa trả.

Làm việc với cơ quan công an, mẹ đẻ nữ Trung tá thông tin, thời gian gần đây, Linh có biểu hiện tái phát bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc, trong cách ăn nói, cư xử, sinh hoạt có nhiều biểu hiện không bình thường. Vì vậy, trước sự việc này, bà thay mặt gia đình và con gái xin lỗi, trả tiền cho anh Bùi Đức Hân và có đơn cho Trung tá Linh đi chữa bệnh.

Qua tiếp cận hồ sơ bệnh án từ Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình, Trung tá Linh có tiền sử của bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc, gia đình đã đưa đi điều trị tại bệnh viện từ 29-3-2011 đến ngày 11-4-2011.

Với tình hình sức khỏe không ổn định như hiện nay, Công an tỉnh Thái Bình đang phối hợp cùng gia đình đưa nữ cán bộ công an đi chữa bệnh và xử lý vụ việc theo quy định.

Tin, ảnh: MAI TÚ