Chỉ thị hủy toàn bộ cấp phép bay đi, đến Vũ Hán (Trung Quốc)

Thứ Sáu, 24-01-2020, 14:59

NDĐT - Ngày 24-1, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, Phó cục trưởng Đinh Việt Sơn đã ra chỉ thị hủy toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán (Trung Quốc) nhằm phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu Phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các giấy phép bay đã cấp, đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng HKVN và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Các hãng hàng không được yêu cầu chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán (Wuhan Tianhe International Airport, mã ICAO: ZHHH, mã IATA: WUH)để xây dựng các phương án giải toả khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng HKVN được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Phòng Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp Phòng Vận tải hàng không giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Cục HKVN yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện ngay các yêu cầu trên. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, cần kịp thời báo cáo Cục HKVN để được hướng dẫn giải quyết.

Chỉ thị sẽ hết hiệu lực sau khi có thông báo chính thức của Cục HKVN.

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến ngày 23-1, Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, 17 người đã tử vong.

Các trường hợp mắc bệnh ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố của Trung Quốc, ngoài ra Thái Lan cũng ghi nhận bốn ca bệnh, Hàn Quốc 1, Nhật Bản 1, Hoa Kỳ 1, Ma Cao và Hồng Công (Trung Quốc), mỗi nơi một bệnh nhân,...

MINH TRANG