Cháy chung cư lúc rạng sáng tại Nghệ An

Thứ Tư, 06-11-2019, 12:17
Hiện trường vụ cháy.

NDĐT - Khoảng 3 giờ ngày 6-11, một vụ cháy đã xảy ra tại chung cư Tân Thịnh, đường Lê Mao kéo dài, thuộc phường Vinh Tân, thành phố Vinh (Nghệ An).

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện có khói và mùi khét bốc ra tại hộp kỹ thuật điện của tầng 8 chung cư. Sau đó, ngọn lửa đã cháy lan trong hệ thống hộp kỹ thuật lên tầng 9 và 10 cùng một lượng khói đen bao phủ hành lang chung cư… Người dân hoảng loạn chạy ra khỏi chung cư.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng cử cán bộ, nhân viên và phương tiện chữa cháy tới hiện trường không chế ngọn lửa và hướng dẫn, đưa người dân nhanh chóng thoát khỏi tòa nhà.

Đến hơn 4 giờ sáng, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiếp tục tổ chức thoát khói tại các hành lang và căn hộ bị nhiễm khói.

Đám cháy không gây thương vong về người, duy chỉ có một cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị ngạt khói trong quá trình tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phải đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện 115.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

THÀNH CHÂU