Bình Định cử thêm bác sĩ hỗ trợ Đà Nẵng

Thứ Bảy, 08-08-2020, 07:46

Ngày 8-8, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định sẽ lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng để nhận nhiệm vụ.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Định, ngày 7-8-2020, Cục Quản lý khám chữa bệnh của Bộ Y tế có công văn yêu cầu Bình Định cử lãnh đạo khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đến Đà Nẵng để hỗ trợ chuyên môn về phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 cho các bệnh viện tại địa phương này.

Ngay sau khi nhận được công văn của Bộ Y tế, trong ngày 7-8, Sở Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định cử bác sĩ Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đi hỗ trợ về phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 cho TP Đà Nẵng.

Theo đó, ngày 8-8, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định sẽ lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng để nhận nhiệm vụ.

* Trước đó, đoàn nhân viên y tế Bình Định gồm 25 người do Bác sĩ Đặng Tuấn Hải làm trưởng đoàn đã có mặt tại Đà Nẵng để cùng với chính quyền và nhân dân địa phương chống dịch.

* Cũng trong ngày 7-8, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định ban hành văn bản về việc tiếp tục tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Bình Định yêu cầu tăng cường chốt chặn, đảm bảo việc hoạt động thường xuyên, liên tục của các chốt kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện giám sát, khai báo y tế, cách ly phù hợp đối với người đi-về từ vùng dịch; tuyệt đối không để trường hợp nhiễm bệnh tiếp xúc, lây lan ra cộng đồng…

Tạm dừng các hoạt động nhà hàng, tiệc cưới trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước, hội đoàn thể, lực lượng vũ trang gương mẫu thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng, công sở, trường học… rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, cài đặt ứng dụng Bluezone…

Lực lượng chứng năng của tỉnh sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, chợ, siêu thị…; rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về cư trú trên địa bàn tỉnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp và xử lý theo quy định.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố

 

TIN, ẢNH: CÁT HÙNG