Bệnh viện Quốc tế City hoạt động trở lại

Thứ Ba, 11-08-2020, 08:47

Ngày 11-8, đại diện Bệnh viện Quốc tế City, TP Hồ Chí Minh cho biết, hôm nay bệnh viện sẽ mở cửa khám bệnh cho bệnh nhân sau khi được công nhận là “bệnh viện an toàn”.

Được biết, sau buổi kiểm tra, đánh giá của Sở Y tế thành phố ngày 3-8, về mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo Bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" do Bộ Y tế ban hành, Bệnh viện Quốc tế City đã được công nhận là "bệnh viện an toàn", đạt 87,3% các tiêu chí.

Bệnh viện Quốc tế City là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra và chấm điểm theo Bộ tiêu chí này.

Trước đó, ngày 29-7, sau khi Bộ Y tế công bố người bệnh số 449 đã nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City dương tính với virus SARS-CoV-2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn yêu cầu bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bệnh viện; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố làm xét nghiệm tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe cho những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhiễm Covid-19; theo dõi và làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Sau khi tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo Bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” do Bộ Y tế ban hành, Sở Y tế đánh giá Bệnh viện Quốc tế City xếp loại bệnh viện an toàn.

Theo Sở Y tế, bệnh viện đã khắc phục, củng cố và tuân thủ các hướng dẫn trong việc triển khai các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2; vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện và kết quả xét nghiệm của tất cả nhân viên và người bệnh nội trú đều âm tính. Do đó, Bệnh viện Quốc tế City có thể tổ chức tiếp nhận khám và điều trị nội trú đối với người bệnh mới có nhu cầu đến khám và điều trị tại bệnh viện.

MẠNH HẢO