Báo Nhân Dân tặng quà Tết cho gia đình chính sách ở Kiên Giang

Thứ Bảy, 18-01-2020, 11:23

NDĐT - Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TP Cần Thơ vừa đến xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) để trao tám phần quà Tết cho các gia đình chính sách.

Mỗi phần quà Tết của Báo Nhân Dân gồm có bánh, kẹo, mứt; các ấn phẩm Xuân Canh Tý - 2020 của Báo vừa xuất bản và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Tám hộ nhận quà Tết của Báo Nhân Dân đợt này gồm có bốn thương binh, hai người đang thờ cúng liệt sĩ, một Mẹ Việt Nam anh hùng và một người có công với cách mạng.

Ông Trần Trung Thiện, Chủ tịch UBND xã Ngọc Hòa đã bày tỏ lòng cảm kích đối với Báo Nhân Dân khi vào tận địa bàn một xã vùng sâu như Ngọc Hòa để trao những phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách của xã trước thềm năm mới.

Ông Trần Trung Thiện cho biết, Ngọc Hòa là một xã thuần nông, cho nên nguồn thu ngân sách không nhiều. Mỗi năm ngân sách huyện phải chuyển cho xã hơn năm tỷ đồng, chủ yếu là chi lương, trợ cấp cho cán bộ, công chức và những người làm việc tại xã. “Đời sông của người dân, đặc biệt là các gia đình chính sách có khá hơn trước đây, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Bên cạnh đó, một số gia đình chính sách vẫn còn nằm trong diện hộ cận nghèo, rất cần sự chung tay của xã hội chăm lo. Vì vậy, những phần quà của Báo Nhân Dân rất quý, giúp tám hộ của xã có cái Tết đầy đủ hơn”, ông Thiện nói.

VIỆT TIẾN