Bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn kỳ thi THPT quốc gia

Thứ Ba, 21-05-2019, 18:39

NDĐT - Ngày 21-5, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công điện yêu cầu Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới.

Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong bốn ngày (từ 24 đến 27-6) tại các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư trong cả nước. Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu Ban ATGT các địa phương chỉ đạo cơ quan thành viên, đơn vị chức năng chỉ đạo tăng cường lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến địa điểm thi để bảo đảm giao thông thông suốt, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT.

Đồng thời, hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, thanh niên xung phong và các lực lượng khác về điều tiết, phân luồng giao thông; kiểm tra, xử lý vi phạm lòng đường và hành lang trên các tuyến đường gần điểm thi; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ phương tiện vận tải công cộng, nhất là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của cán bộ, giảng viên, thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi.

MINH TRANG