Bảo đảm an toàn khu vực bị ảnh hưởng của trận động đất

Thứ Sáu, 16-08-2019, 18:34
Lực lượng chức năng căng dây cảnh báo cho người và phương tiện tham gia giao thông qua khu vực bị ảnh hưởng động đất.

NDĐT – Ngày 16-8, Chủ tịch UBND phường Nam Khê Phạm Xuân Thành cho biết, do ảnh hưởng của trận động đất 3,2 độ richter xảy ra trên địa bàn TP Uông Bí vào hồi 10 giờ sáng 15-8, trên địa bàn phường Nam Khê đã xảy ra vết nứt trên trục đường bê-tông ở khu Chạp Khê.

Đoạn đường bị nứt nằm ngay sát công viên sinh viên phường Nam Khê, dọc theo đoạn kênh N2 đi quan địa bàn. Vết nứt có chiều dài gần 20 m, chiều rộng từ 2 đến 5 cm.

Do đoạn đường này nằm song song và sát cạnh kênh dẫn nước N2 nên ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo UBND phường Nam Khê đã xuống hiện trường, chỉ đạo khoanh vùng khu vực bị ảnh hưởng, căng dây, bố trí đèn báo tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện và người tham gia giao thông phòng tránh sự cố có thể xảy ra khi đi qua khu vực này. Công ty thủy lợi Yên Lập cũng đã bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ để cảnh báo cho người và phương tiện khi tham gia giao thông qua khu vực này.

Hiện, UBND phường Nam Khê đã phối hợp cùng Phòng kinh tế và Công ty thủy lợi Yên Lập kiểm tra, xác định mức độ thiệt hại và có biện pháp xử lý, bảo đảm an toàn cho công trình và giao thông trên địa bàn.

QUANG THỌ