Ba học sinh tiểu học tử nạn khi tắm sông

Thứ Bảy, 06-06-2020, 06:24
Vị trí khúc sông nơi ba học sinh đuối nước.

NDĐT – Vào khoảng 15 giờ ngày 5-6, trên một khúc sông chảy qua địa bàn thôn 3, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm ba em học sinh tiểu học tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một nhóm năm học sinh Trường Tiểu học Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam rủ nhau đi tắm sông đoạn chảy qua thôn 3, xã Hàm Cần. Trong nhóm có ba em xuống sông tắm, còn lại hai em ngồi trên bờ. Tuy nhiên, do không biết độ sâu của sông tại vị trí xuống tắm nên ba em đã bị đuối nước. Phát hiện vụ việc, hai em ngồi trên bờ đã la lớn kêu cứu và chạy đi nhờ người dân gần đó đến cứu, nhưng khi mọi người chạy đến thì ba em đã chìm mất tích. Sau hơn một giờ tìm kiếm mới thấy thi thể ba em.

Theo người dân địa phương, mực nước ở khúc sông này nông sâu không đều, có chỗ sâu tới bụng, có chỗ sâu tới ngực, nhưng có đoạn ngập đầu người lớn. Trước đó khoảng một tháng do hạn hán, khúc sông này nước rất cạn, có chỗ cạn trơ đáy, nhưng từ cuối tháng 5 bắt đầu có mưa, sông này đã có nước trở lại, nên rất có thể các em chủ quan khi xuống tắm mà không xác định được độ nông sâu của sông.

Ba em học sinh tử vong đã xác định được danh tính đều là họ hàng với nhau và nhà ở gần đó, gồm: em Trần Bảo An, sinh năm 2009, học sinh lớp 5; em Nguyễn Duy Thông, sinh năm 2011, học sinh lớp 3; em Dương Phi Hùng, sinh năm 2012, học sinh lớp 2 đều là học sinh trường tiểu học Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam. Thi thể của ba em được gia đình đưa về nhà. Cơ quan công an huyện Hàm Thuận Nam đã đến hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

ĐÌNH CHÂU