Viettel Cambodia bàn giao thiết bị công nghệ cao cho lực lượng Hiến binh Campuchia

Thứ Ba, 30-06-2020, 19:34
Lễ bàn giao hệ thống hội thảo trực tuyến cho lực lượng Hiến binh Campuchia.

Ngày 30-6, tại Phnom Penh, Công ty Viettel Cambodia (Metfone) đã bàn giao hệ thống hội thảo trực tuyến sử dụng công nghệ cao cho lực lượng Hiến binh Campuchia (RGC) .

Tham dự lễ bàn giao diễn ra tại trụ sở RGC, có Đại tướng Sao Sokha, Tư lệnh lực lượng Hiến binh Campuchia và Ban giám đốc Metfone. Hệ thống hội thảo trực tuyến này được Metfone sử dụng công nghệ cao để hỗ trợ lực lượng Hiến binh Campuchia số hóa các hệ thống, cũng như vận hành và ứng dụng các kỹ thuật mới trong hoạt động.

Phát biểu ý kiến tại đây, Tổng Giám đốc điều hành Metfone, Phùng Văn Cường, khẳng định, việc hợp tác với RGC thể hiện mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại nước bạn Campuchia. Các chuyên gia của Metfone sẽ triển khai hệ thống hội thảo trực tuyến này tới 28 điểm cầu truyền hình của lực lượng Hiến binh Campuchia, đồng thời cung cấp một trong những hệ thống thiết bị viễn thông tốt nhất hiện nay. 

“Trong suốt thời gian xảy ra đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, cùng với những thay đổi mạnh mẽ của các công nghệ, giải pháp truyền hình trực tuyến là một trong những lựa chọn tối ưu, hiệu quả và tiên tiến nhất trong tổ chức các cuộc họp, hội thảo từ xa mà không cần phải gặp mặt trực tiếp, trong khi vẫn bảo đảm chuyển giao đầy đủ các thông tin ngay lập tức”, ông Cường nhấn mạnh.

Nhân dịp này, đại diện của  “Công ty Viễn thông số 1” tại Campuchia cam kết hỗ trợ kỹ thuật tối đa cho các đơn vị RGC, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự xã hội, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp liên quan tới dịch bệnh trên địa bàn. 

Về phần mình, Đại tướng Sao Sokha đánh giá cao tiến độ triển khai nhanh chóng dự án này của Metfone; cho rằng, việc RGC được trang bị và ứng dụng những công nghệ mới sẽ giúp tăng cường hiệu quả trong hoạt động của các đơn vị. 

Viettel Cambodia với thương hiệu Metfone, trong hơn 10 năm hoạt động tại Campuchia đã có nhiều đóng góp cho nền kinh tế và các hoạt động xã hội của nước bạn. Doanh nghiệp này hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Campuchia với hơn 11.000 trạm truyền phát và 23.000km đường dây cáp quang phủ sóng đến tận vùng sâu, vùng xa của đất nước Chùa Tháp.
 

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH