Trung Quốc thông báo trường hợp thứ 2 tử vong vì bệnh viêm phổi lạ

Thứ Hai, 20-01-2020, 17:25
(Ảnh: XInhua)

NDĐT – Giới chức Y tế thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc, tối 16-1 thông báo, một bệnh nhân nam 69 tuổi đã tử vong ngày 15-1 vì chứng viêm phổi do virus corona mới, nâng số trường hợp tử vong liên quan đến loại virus mới này lên hai người.

Bệnh nhân này đã được chuyển tới bệnh viện Vũ Hán điều trị hôm 4-1. Theo thông cáo của Sở Y tế thành phố Vũ Hán, bệnh nhân này bị viêm cơ tim nặng, bất thường về chức năng thận và nhiều cơ quan nội tạng bị tổn thương nghiêm khi nhập viện.

Sở Y tế thành phố Vũ Hán cho biết, trong ngày 15-1, địa phương này không ghi nhận thêm ca bị bệnh viêm phổi do virus corona mới, năm bệnh nhân bị viêm phổi do virus corona đã được ra viện sau điều trị.

Tính đến hết ngày 15-1, tổng số có 41 ca nhiễm virus corona mới, trong đó có 12 bệnh nhân đã xuất viện và 5 bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm.

Hiện cơ quan y tế thành phố đang theo dõi chặt chẽ 644/763 người đã tiếp xúc với những người nhiễm bệnh và chưa phát hiện ca nhiễm virus corona nào trong số những người này.

Nhật Bản xác nhận ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ đầu tiên

WHO: Virus corona mới có thể lây từ người sang người

WHO theo dõi sát virus corona mới sau trường hợp mắc bệnh đầu tiên ngoài Trung Quốc

Trung Quốc sẽ chia sẻ thông tin chủng virus corona mới với WHO

N.T