Triều Tiên tiếp tục phóng các vật thể chưa xác định

Thứ Bảy, 24-08-2019, 09:33
Hình ảnh do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố ngày 17-8 về lần thử một “vũ khí mới” của Triều Tiên diễn ra một ngày trước đó. (Nguồn: Yonhap)

NDĐT - Quân đội Hàn Quốc cho biết, ngày 24-8, Triều Tiên đã hai lần phóng các vật thể chưa xác định vào vùng biển phía đông của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), các vật thể được phóng từ lúc 6 giờ 45 phút đến 7 giờ 2 phút, từ thị trấn phía đông Sondok thuộc tỉnh Nam Hamgyong vào vùng biển phía đông Triều Tiên. Các vật thể bay khoảng 380 km ở độ cao tối đa 97 km và tốc độ tối đa khoảng 6,5 mach. Trong một thông báo, JCS khẳng định: “Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình để đề phòng các vụ phóng khác và duy trì trạng thái sẵn sàng của các lực lượng".

Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã lập tức chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia nhằm thảo luận về lần phóng các vật thể chưa xác định nêu trên của Triều Tiên.

Trong khi đó, hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho biết, Triều Tiên dường như đã phóng các tên lửa đạn đạo. Đài truyền hình Nhật Bản NHK đưa tin, chính quyền Tokyo cho biết, tên lửa này không thể vào lãnh thổ Nhật Bản.

Lần phóng các vật thể chưa xác định nêu trên xảy ra khoảng một tuần sau khi Triều Tiên bắn hai vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía đông nước này ngày 16-8. Đây là vụ phóng thứ bảy của Triều Tiên kể từ ngày 25-7 vừa qua.

* Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa

* Tình hình bán đảo Triều Tiên lại nóng

H.H