Tin vắn thế giới

Thứ Năm, 03-12-2020, 05:09

Khảo sát của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy, hơn ba phần tư số người lao động phải nghỉ làm do Covid-19 tại In-đô-nê-xi-a đã trở lại làm việc.

■ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phê duyệt khoản viện trợ 100 triệu USD, giúp chính phủ Áp-ga-ni-xtan ứng phó tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

■ Giới chức Anh tuyên bố, Luân Ðôn không kéo dài thời gian chuyển tiếp Brexit, sau khi một quan chức Liên hiệp châu Âu (EU) gợi ý đàm phán có thể tiếp tục sau ngày 31-12-2020.

■ Liên hợp quốc (LHQ) đạt thỏa thuận với chính phủ Ê-ti-ô-pi-a về triển khai hoạt động viện trợ nhân đạo tới vùng Ti-grây, nơi hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng do giao tranh.

■ Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng, không có bằng chứng về gian lận "mang tính quyết định" để có thể đảo ngược chiến thắng của ông G.Bai-đơn trong cuộc bầu cử tổng thống nước này vừa qua. Trong khi đó, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Ð.Trăm tiếp tục gửi đơn kiện về kết quả bầu cử tại bang Uy-xcôn-xin.

■ Tổng thống I-ran H.Ru-ha-ni chỉ trích một dự luật được Quốc hội nước này thông qua, trong đó kêu gọi ngừng các cuộc thanh sát của LHQ đối với các cơ sở hạt nhân của I-ran.

■ Ai Cập thông báo, các đơn vị từ lực lượng vũ trang Ai Cập, Hy Lạp và CH Síp bắt đầu đợt diễn tập không quân và hải quân chung ở Ðịa Trung Hải, có tên gọi "Medusa 10".

■ Lực lượng chức năng Xô-ma-li-a tiêu diệt 51 phần tử An Sa-báp khi nhóm này tiến công một căn cứ quân sự ở thị trấn miền nam Ba-lát-uây-ni.

■ Phiến quân Bô-cô Ha-ram nhận đã thực hiện vụ tiến công ở khu vực đông-bắc Ni-giê-ri-a hôm 28-11, sát hại 76 người.

■ Khoảng 75.000 người được sơ tán khẩn cấp khỏi các khu vực ven biển miền đông Xri Lan-ca, trước khi bão Burevi đổ bộ.