Thêm một vụ rơi máy bay lên thẳng ở Nga, bốn người thiệt mạng

Thứ Ba, 26-05-2020, 14:58
Máy bay Mi-8 của quân đội Nga. (Ảnh: TASS)

NDĐT- Ngày 26-5, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận một máy bay lên thẳng Mi-8 của quân đội Nga đã gặp nạn tại khu vực mỏ than ở vùng Chukotka, khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng. Đây là chiếc Mi-8 thứ hai bị rơi ở Nga chỉ trong vòng một tuần qua.

Hãng tin RIA dẫn một nguồn tin từ cơ quan khẩn cấp Nga cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 5 giờ sáng (giờ Moscow) tại sân bay Ugolny, ở quận Anadyr, thuộc khu vực Chukotka, khi đang tiến hành một chuyến bay huấn luyện. Toàn bộ bốn người trong phi hành đoàn đã bị thiệt mạng khi chiếc máy bay tiếp đất.

Theo ông Sergey Savchenko, người đứng đầu quận Anadyr, do va chạm mạnh, chiếc máy bay đã bị bốc cháy sau khi rơi xuống đất. Hiện, đám cháy đã được dập tắt. Rất may là nơi xảy ra tai nạn nằm trong khu vực không có người sinh sống, nên không gây thêm thiệt hại về người và tài sản.

Theo những thông tin sơ bộ, rất có thể nguyên nhân gây ra vụ tai nạn là do trục trặc kỹ thuật. Hiện, Ủy ban điều tra của Bộ Tư lệnh Không quân vũ trụ Nga và nhân viên sân bay đã có mặt tại địa điểm chiếc máy bay rơi, tiến hành thu thập các mảnh vỡ để điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn. Được biết, chiếc hộp đen của máy bay đã được thu hồi và không bị hư hại.

Như vậy, chỉ trong vòng một tuần qua, đã có tới hai chiếc máy bay Mi-8 thuộc Binh chủng Không quân vũ trụ Nga bị rơi do trục trặc kỹ thuật. Trước đó, vào ngày 19-5, một chiếc máy bay lên thẳng Mi-8 cũng đã bị rơi do trục trặc kỹ thuật tại khu vực gần tỉnh Moscow khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng.

Hiện, cơ quan chức năng Nga đã ra quyết định cho dừng bay toàn bộ các máy bay Mi-8 của quân đội nước này. Sau vụ tai nạn, sân bay Anadyr đã trở lại hoạt động bình thường.

* Rơi máy bay lên thẳng gần Moscow làm ba người thiệt mạng

THẢO NGUYÊN