Thế giới đánh giá cao triển vọng phát triển của Việt Nam

Chủ Nhật, 11-04-2021, 02:09

Những ngày qua, dư luận thế giới dành sự quan tâm đặc biệt tới kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV của Việt Nam, với nội dung trọng tâm là kiện toàn các chức danh lãnh đạo nhà nước. Giới chuyên gia và truyền thông quốc tế có chung nhận định, ban lãnh đạo mới của Việt Nam được tín nhiệm cao; việc bầu chọn các nhà lãnh đạo phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước, đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Nghị quyết Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam. 

★ Theo TTXVN, trong bài viết “Quốc hội Việt Nam kiện toàn các chức danh lãnh đạo bộ máy nhà nước”, hãng thông tấn KPL của Lào nêu bật ý nghĩa của việc Quốc hội Việt Nam bầu các chức danh lãnh đạo nhà nước, trong bối cảnh Việt Nam đã tổ chức thành công Ðại hội Ðảng lần thứ XIII. Tác giả bài viết tin rằng, bộ máy lãnh đạo mới tiếp tục phát huy trí tuệ, năng lực, tiếp bước thành công, lãnh đạo đất nước ngày một phát triển, hùng cường và thịnh vượng.       

★ Báo điện tử Cubadebate của Cu-ba tin rằng, các nhà lãnh đạo của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, toàn diện; xây dựng bộ máy hành chính nhà nước gọn nhẹ, hoạt động hiệu quả.

★ Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, tờ Nhật ký Xanh Pê-téc-bua, cơ quan ngôn luận của chính quyền thành phố, có bài viết về sự kiện Quốc hội Việt Nam bầu chọn các nhà lãnh đạo cấp cao. Với tiêu đề “Việt Nam tiếp tục đổi mới”, bài báo nhấn mạnh về triển vọng phát triển của Việt Nam; khẳng định quan hệ giữa Nga và Việt Nam tiếp tục phát triển năng động, hợp tác ngày càng hiệu quả. Bài viết dẫn nhận định của Phó Chủ tịch Ủy ban Ðối ngoại thành phố Xanh Pê-téc-bua Vi-a-tre-xláp Can-ga-nốp tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, tiến bộ...

★ Tờ Thời báo Oa-sinh-tơn (Mỹ) nhận định, Việt Nam đã thành công trong việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước. Bài viết nhấn mạnh, những thành tựu Việt Nam đạt được gắn liền với sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, cùng bộ máy lãnh đạo nhà nước.  Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản, Việt Nam duy trì ổn định chính trị, tạo đà cho phát triển kinh tế, hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Theo bài báo, Việt Nam có một bộ máy lãnh đạo có tâm và có tầm...