Thái Lan: Sau dỡ bỏ giới nghiêm, 5.600 đối tượng đua xe đường phố bị bắt giữ

Thứ Bảy, 04-07-2020, 14:08
Hàng nghìn phương tiện tham gia đua xe trái phép bị thu giữ. (Ảnh: Bangkok Post)

Cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ hơn 5.600 đối tượng và thu giữ 17.700 xe máy tham gia đua trái phép trên đường phố. Đây là kết quả ra quân trong 11 ngày của lực lượng cảnh sát sau khi Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm.

Cảnh sát đã tăng cường nỗ lực trấn áp nạn đua xe đường phố bất hợp pháp trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 30-6 vừa qua, sau khi Chính phủ Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm vào ngày 14-6.

Trợ lý Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Damrongsak Kittiprapas cho biết, lực lượng cảnh sát Bangkok và cảnh sát vùng 1 đã được lệnh ra quân ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép trên đường phố, bắt giữ 109 đối thượng và thu giữ 11.743 xe máy tham gia các cuộc đua. Sau khi tịch thu phương tiện và xử phạt, cảnh sát đã bàn giao một số đối tượng cho gia đình quản lý với cam kết không tái phạm. Ngoài ra, cảnh sát còn kiểm tra và xử phạt 3.088 gara sửa xe bị cáo buộc độ xe cho các tay đua nhằm tăng sức mạnh động cơ và tiếng nổ của ống xả.

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát vùng 8 ở miền nam Thái Lan thông báo cũng bắt giữ 175 thanh niên và thu giữ 237 xe máy độ trong các cuộc đua trái phép. Các đối tượng này được đưa vào diện giám sát tại nhà, Cảnh sát các tỉnh đông bắc là Ubon Ratchathani và Nakhon Ratchasima đã bắt giữ hơn 550 tay đua và thu giữ gần 1.000 phương tiện.

Đua xe máy trái phép trên đường phố là một vấn nạn tồn tại từ lâu ở Thái Lan, thu hút hàng nghìn đối tượng phần lớn là thanh thiếu niên tham gia, trong đó nhiều cuộc đua thắng thua bằng tiền. Tệ nạn này gây mất trật tự an ninh xã hội và là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm.

MINH ĐỨC – TUẤN ANH (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan)