Thái Lan quyên góp hỗ trợ nạn nhân vụ xả súng đẫm máu

Thứ Ba, 11-02-2020, 21:38
Quyên góp hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ xả súng đẫm máu. (Ảnh: Bangkok Post)

NDĐT - Người dân Thái Lan đang tiến hành quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu cuối tuần qua tại tỉnh Nakhon Ratchasima, làm 30 người thiệt mạng và 58 người bị thương.

Thống đốc tỉnh Nakhon Ratchasima, ông Wichian Chantharanothai cho biết, tính đến sáng 11-2, số tiền quyên góp được là 23,2 triệu baht (khoảng 770.000 USD). Trước mắt, chính quyền hỗ trợ 300.000 baht cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng, đồng thời cam kết sẽ chuyển toàn bộ số tiền quyên góp tới tận tay gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng.

Vụ thảm sát bắt đầu từ chiều 8-2, hung thủ là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của Căn cứ quân sự Surathampithak, lấy trộm vũ khí và bắn chết đại tá chỉ huy, mẹ vợ cùng hai người khác, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee chạy trốn.

Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào người dân dọc tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 sầm uất ở tỉnh Nakhon Ratchasima. Trong trung tâm thương mại, hắn bắt giữ và nhốt nhiều con tin trong phòng lạnh, đồng thời bắn một cảnh sát thiệt mạng trong cuộc đọ súng. Khoảng 9 giờ sáng 9-2, hung thủ bị lực lượng đặc nhiệm và bắn tỉa tiêu diệt.

Có tổng cộng 30 người thiệt mạng, bao gồm cả hung thủ và hai cảnh sát, 58 người bị thương (32 người bị thương nặng) trong vụ xả súng kinh hoàng.

MINH ĐỨC