Tấn công bằng dao vào nghệ sĩ đang biểu diễn ở A-rập Xê-út

Thứ Ba, 12-11-2019, 09:57
Hình ảnh chụp từ màn hình kẻ tấn công xông lên sân khấu tấn công các nghệ sĩ đang biểu diễn (Ảnh: PRESSTV)

NDĐT - Đài truyền hình nhà nước A-rập Xê-út Al-Ekhbariya ngày 11-11 đưa tin, cảnh sát Riyadh đã bắt giữ một công dân Yemen đã thực hiện vụ tấn công bằng dao vào các nghệ sĩ đang biểu diễn trên sân khấu được truyền hình trực tiếp.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát A-rập Yaser Al-Jalajil cho hay, vụ tấn công diễn ra vào khoảng 8 giờ tối (giờ địa phương). Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy một đối tượng nam giới đã bất ngờ xông lên sân khấu và dùng dao đâm vào ba nghệ sĩ, gồm hai nam và một nữ khi họ đang biểu diễn. Một nhân viên an ninh ngay sau đó đã khống chế người đàn ông này.

Cảnh sát A-rập Xê-út cho biết, kẻ tấn công được xác định là công dân Yemen, 33 tuổi. Ba nghệ sĩ bị đâm đã trong trình trạng ổn định, và các nghệ sĩ đều là người nước ngoài.

Cảnh sát không cung cấp thông tin về quốc tịch của ba nghệ sĩ, cũng như động cơ gây án của thủ phạm. Cảnh sát cho biết đang điều tra vụ tấn công và sẽ đưa ra thông cáo sau.

Buổi biểu diễn này là một phần của lễ hội giải trí kéo dài hai tháng “Riyadh Season” được tổ chức tại công viên Quốc vương Abdullah, một trong những địa điểm tổ chức chuỗi lễ hội.

Đây là vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại một chương trình biểu diễn nghệ thuật ở A-rập Xê-út kể từ chính quyền A-rập bắt đầu nới lỏng những quy định hạn chế đã áp dụng trong hàng chục năm đối với lĩnh vực giải trí.

N.T