Tám người thiệt mạng trong vụ xả súng tại Mỹ

Thứ Sáu, 16-04-2021, 15:33
Nhiều người đứng ngoài văn phòng của FedEx, gần Sân bay quốc tế Indianapolis. (Ảnh: AP)

Cảnh sát Mỹ cho biết, tám người đã bị bắn chết trong vụ nổ súng xảy ra tối 15-6 (giờ địa phương) tại một văn phòng của hãng vận chuyển quốc tế FedEx ở TP Indianapolis, bang Indiana. Sau đó, nghi can gây ra vụ xả súng đã tự sát.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi báo về vụ nổ súng vào khoảng 23 giờ. Người phát ngôn cảnh sát Genae Cook cho biết, vụ nổ súng xảy ra tại văn phòng của FedEx gần Sân bay quốc Indianapolis còn làm nhiều người khác bị thương. Ít nhất bốn người nhập viện, trong đó một người bị thương nguy kịch đến tính mạng. Hai người khác được điều trị ngay tại hiện trường và sau đó ra về.

Danh tính nghi can xả súng chưa được xác định rõ. Các điều tra viên vẫn trong quá trình tiến hành các cuộc phỏng vấn và thu thập thông tin. Ông Cook cho rằng, còn quá sớm để kết luận rằng kẻ xả súng là nhân viên của FedEx.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu chính xác nguyên nhân và động cơ của vụ việc này”, ông Cook nói. 

FedEx ra thông cáo cho biết, hãng này đang phối hợp các nhà chức trách và thu thập thêm thông tin. “Chúng tôi biết đã xảy ra vụ xả súng kinh hoàng tại văn phòng FedEx gần sân bay Indianapolis. An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi chia sẻ với tất cả những người chịu ảnh hưởng của vụ việc”, thông cáo của FedEx cho biết.

Đây là vụ nổ súng gây chết người hàng loạt gần đây nhất tại Mỹ trong những tháng qua. Tám người đã bị bắn chết tại các cơ sở massage ở TP Atlanta và 10 người cũng mất mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại một siêu thị ở TP Boulder, bang Colorado tháng trước.

H.H (Theo AP, Reuters)