Tai nạn, thiên tai ở nhiều nước

Thứ Năm, 20-02-2020, 08:23

Theo Tân Hoa xã, ngày 19-2, cảnh sát Australia cho biết, bốn người chết trong vụ va chạm trên không giữa hai máy bay cỡ nhỏ xảy ra ở bang Victoria. Hai chiếc máy bay hai động cơ đã đâm vào nhau khi bay ở độ cao khoảng 1.200 m trên địa phận thành phố Mangalore. Khi tai nạn xảy ra, ngoài phi công, trên mỗi máy bay chở một hành khách. Cả hai máy bay đều bay trái phép trong khu vực.

* Ngày 18-2, quân đội Colombia thông báo, bảy người chết và 14 người bị thương trong vụ nổ xe buýt công cộng trên đường cao tốc phía tây nam nước này. Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực nông thôn thuộc thị trấn Rosas, bang Cauca, cách thủ đô Bogota khoảng 500 km. Quân đội khẳng định phương tiện công cộng này phát nổ khi đang di chuyển.

* Theo giới chức Pakistan, ngày 18-2, số người chết trong vụ rò rỉ khí ga ở gần thành phố cảng Karachi của nước này đã lên tới ít nhất 14 người. Một bác sĩ cho biết, 250 người phải nhập viện để điều trị sau khi có biểu hiện khó thở và rát mắt.

* Ngày 19-2, ba người chết và một người bị thương trong vụ cháy xảy ra ở một căn hộ ở cố đô Yangon của Myanmar. Những người chết là một trẻ em và hai phụ nữ. Lửa cháy phát ra từ một căn hộ ở tầng một của tòa chung cư ở thị trấn Mingala Taungnyunt.

* Bão Dennis hoành hành ở Anh khiến ít nhất năm người chết. Nhiều khu vực ở nước này bị ngập do mưa lớn kéo dài. Cảnh báo mầu vàng về mưa đã được ban hành ở miền nam và tây bắc xứ Wales. Hơn 200 cảnh báo về lụt đã được đưa ra trên toàn nước Anh, xứ Wales và Scotland, trong đó có chín cảnh báo “nguy hiểm tính mạng” trên một số con sông.