Nổ gần Đài tưởng niệm quốc gia Indonesia, hai nhân viên an ninh bị thương

Thứ Ba, 03-12-2019, 11:07
Cảnh sát Jakarta phong tỏa khu vực Đài tưởng niệm Monas sau vụ nổ sáng nay (Ảnh: REUTERS)

NDĐT – Hai nhân viên quân đội bị thương trong vụ nổ xảy ra sáng 3-12 tại khu vực gần công viên Đài tưởng niệm quốc gia (Monas) ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Thông tin trên được Cảnh sát trưởng Jakarta Gatot Eddy thông báo tại cuộc họp báo vừa diễn ra.

Tại cuộc họp báo, cảnh sát trưởng Eddy cho biết, vụ nổ xảy ra ở mạn phía bắc bên ngoài công viên Monas vào khoảng 7 giờ 15 phút. Hai nhân viên quân đội bị thương ở chân và tay, hiện đã được đưa tới bệnh viện quân đội Gatot Subroto điều trị.

Cảnh sát trưởng Jakarta Gatot nói rằng an ninh chung quanh khu vực này đã được thắt chặt.

Nguyên nhân của vụ nổ được cho là từ một lựu đạn khói. Tuy nhiên, lực lượng điều tra an ninh đang điều tra các nhân chứng để tìm ra nguyên nhân của vụ nổ. Cảnh sát trưởng Gatot cũng nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ tấn công. Mặc dù vậy người phát ngôn quân đội Jakarta Zulhadrie vẫn cảnh báo người dân cần cảnh giác và thông báo ngay với cơ quan chức năng nếu thấy có bất cứ điều gì khả nghi.

Theo truyền hình địa phương Metro, vụ nổ xảy ra khi Lực lượng vũ trang quốc gia đang huấn luyện gần đó. Khu vực này cũng gần Dinh Tổng thống và các cơ quan chính phủ, tập trung đông người tập thể dục, qua lại vào buổi sáng.

Cảnh sát giao thông Jakarta đã phong tỏa các tuyến đường chung quanh để kiểm tra hành khách và giao thông trong khu vực.

N.T