Mưa bão nghiêm trọng ở nhiều nước

Thứ Hai, 03-08-2020, 04:36
Hiện trường vụ sập cần cẩu ở Ấn Ðộ. Ảnh ROI-TƠ

Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 2-8, mưa lớn gây ngập lụt, lở đất trên diện rộng ở miền trung Hàn Quốc khiến ít nhất năm người chết và một số người mất tích, các hoạt động vận tải đường sắt và đường bộ phải tạm ngừng. Hơn 80 ngôi nhà ở tỉnh Chung-chê-ông chìm trong nước lũ, hơn 100 người phải sơ tán. Một số nơi ở thủ đô Xơ-un và vùng phụ cận cũng chịu cảnh ngập lụt. Các công tác tìm kiếm, cứu hộ đang được triển khai khẩn trương.

* Trước đó, Cơ quan ứng phó khẩn cấp của tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) ban bố cảnh báo bão, kêu gọi các tàu biển vào bờ tránh trú, khi áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão có tên Sinlaku. Bão Sinlaku gây mưa lớn đổ bộ phía đông và tây nam tỉnh này.

* Ngày 2-8, Trung tâm dự báo bão quốc gia (NHC) Mỹ thông báo, bão nhiệt đới Isaias có thể gia tăng cường độ trước khi đổ bộ bang Phlo-ri-đa, gây lũ quét trên diện rộng. Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đã ban bố tình trạng khẩn cấp, cho phép huy động ngân sách liên bang nhằm ứng phó bão.

* Ngày 1-8, một cần cẩu lớn đổ sập tại nhà máy đóng tàu Hindustan, nơi cung cấp chiến hạm cho hải quân Ấn Ðộ, làm ít nhất 11 người chết, một số người còn mắc kẹt. Theo báo cáo của địa phương, có hơn 20 công nhân đang làm việc tại hiện trường khi vụ tai nạn xảy ra.

* Cùng ngày, giới chức bang Pun-giáp của Ấn Ðộ xác nhận, trong vài ngày qua đã có hơn 80 người tại bang này chết do ngộ độc rượu. Cảnh sát đã bắt giữ 25 người liên quan buôn bán rượu lậu. Thủ hiến bang ra lệnh mở cuộc điều tra đặc biệt.