Hợp tác Việt Nam - các nước

Thứ Năm, 22-04-2021, 01:19

Ngày 21-4, Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) tổ chức Cuộc họp lần thứ 35, theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của các đại diện 33 chính đảng ở châu Á và Diễn đàn Chính trị Á - Âu.

Cuộc họp đánh giá hoạt động từ sau kỳ họp lần thứ 34 của Ủy ban và thảo luận, quyết định những vấn đề quan trọng của ICAPP trong năm 2021, nhất là chuẩn bị cho Hội nghị toàn thể ICAPP lần thứ 11, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ICAPP, hợp tác phòng, chống dịch Covid-19...

Ðoàn đại biểu Ðảng Cộng sản Việt Nam do Phó Trưởng Ban Ðối ngoại T.Ư Nguyễn Thị Hoàng Vân dẫn đầu tham gia tích cực tại Cuộc họp; đánh giá cao nỗ lực duy trì hoạt động của ICAPP trong bối cảnh phức tạp của đại dịch, góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chính đảng; khẳng định Ðảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục đóng góp vào các hoạt động của ICAPP, vì hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

★ Ngày 20-4, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Ðại sứ Ðặng Ðình Quý chủ trì phiên đối thoại tương tác không chính thức của Hội đồng Bảo an về tiến trình bầu cử và tình hình an ninh tại Xô-ma-li-a. Ðại sứ nêu quan điểm của Việt Nam chia sẻ lo ngại về những diễn biến gần đây có thể gây khó khăn cho tiến trình bầu cử tại Xô-ma-li-a; đề nghị tất cả các bên kiềm chế mọi hành động có thể làm phức tạp thêm tình hình ở Xô-ma-li-a và khu vực; kêu gọi chính phủ liên bang và các bang tại Xô-ma-li-a nối lại đối thoại và nỗ lực đạt đồng thuận chính trị về tổ chức bầu cử.