Hợp tác Việt Nam - các nước

Chủ Nhật, 11-04-2021, 02:08

Ngày 9-4, Việt Nam tham dự cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an (HÐBA) Liên hợp quốc (LHQ) thảo luận về tình hình Mi-an-ma. Tại cuộc họp, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, Ðại sứ Ðặng Ðình Quý nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam cho rằng, ưu tiên hàng đầu hiện nay là bảo đảm an ninh, an toàn và hỗ trợ nhân đạo cho người dân Mi-an-ma.

Việt Nam kêu gọi các bên ở Mi-an-ma kiềm chế các hành vi bạo lực, tiến hành đối thoại và hòa giải theo ý chí, nguyện vọng của người dân, vì hòa bình và ổn định trong khu vực. Cộng đồng quốc tế cần đóng góp một cách xây dựng, thúc đẩy môi trường thuận lợi cho đối thoại và hòa giải, đồng thời tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất của Mi-an-ma.

★ Theo phóng viên Báo Nhân Dân tại Pháp, ngày 9-4, Bộ Ngoại giao Pháp tổ chức trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh tặng Ðại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp, vì những đóng góp nổi bật tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Pháp và Việt Nam. Ðại sứ Nguyễn Thiệp bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Pháp, khẳng định tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và Ðối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.