Hai người sống sót vụ máy bay gặp nạn ở Pakistan

Thứ Bảy, 23-05-2020, 20:28
Người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay đứng bên ngoài nhà xác tại TP Karachi, ngày 23-5. (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Ngày 23-5, giới chức Pakistan cho biết, 97 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại TP Karachi, tỉnh Sindh, miền nam nước này. Tuy nhiên, hai người đã may mắn sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này.

Trước đó, ngày 22-5, máy bay Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở 99 người đã gặp nạn lúc 14 giờ 45 phút khi đang tìm cách hạ cánh lần thứ hai trong hành trình từ Lahore tới Karachi. Thông cáo này xác nhận nhà chức trách chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào tại khu vực đông dân nơi máy bay rơi xuống.

“Thông tin cập nhật mới nhất về vụ tai nạn máy bay: 66 thi thể đã được đưa tới Trung tâm Y tế Jinnah Postgraduate, 31 thi thể được đưa tới Bệnh viện Công dân Karachi”, điều phối viên truyền thông của người đứng đầu Sở Y tế tỉnh Sindh nói.

Theo Reuters, hai hành khách may mắn thoát chết là ông Zafar Masood, Giám đốc điều hành Ngân hàng Punjab, và kỹ sư Muhammad Zubair. Hoạt động cứu nạn và thu dọn mảnh vỡ tại hiện trường vụ tai nạn vẫn tiếp diễn trong ngày 23-5.

Theo thông báo từ cơ quan hàng không của Chính phủ Pakistan, Thủ tướng Imran Khan đã ra lệnh mở cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay và tổ điều tra, gồm ba thành viên đến từ Ủy ban Tai nạn máy bay và điều tra và một thành viên đến từ Ủy ban An toàn của Không quân Pakistan, lập tức được thành lập trong đêm 22-5. Trong vòng một tháng, tổ điều tra sẽ công bố báo cáo sơ bộ về vụ việc.

Trong diễn biến mới nhất liên quan vụ tai nạn, người phát ngôn PIA Abdullah Khan cho biết, nhà chức trách đã lấy hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái của máy bay gặp nạn ra khỏi hiện trường ngay trong đêm 22-5 và bàn giao cho tổ điều tra.

* Ít nhất 76 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Pakistan

* Vụ rơi máy bay chở khách tại Pakistan: ít nhất một hành khách còn sống

* Máy bay chở hơn 100 người rơi tại Pakistan

H.H