Hai hãng bay châu Âu bất ngờ ngừng các chuyến bay tới Ai Cập

Chủ Nhật, 21-07-2019, 13:27
British Airways ngừng các chuyến bay tới Ai Cập trong bảy ngày (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Ngày 20-7, cả hai hãng hàng không British Airways (Anh) và Lufthansa (Đức) đồng loạt thông báo ngừng các chuyến bay tới Cairo, Ai Cập vì các lý do liên quan tới an toàn và an ninh.

Hãng hàng không British Airways cho biết, hãng hoãn các chuyến bay tới Cairo trong một tuần, còn hãng Lufthansa thông báo các chuyến bay tới Cairo sẽ được nối lại trong ngày 21-7.

Trong thông cáo phát đi, British Airways nói: ‘chúng tôi luôn đánh giá các vấn đề an ninh tại tất cả các sân bay của chúng tôi trên toàn thế giới, và phải ngừng các chuyến bay tới Cairo trong bảy ngày như một biện pháp phòng ngừa theo các đánh giá chi tiết”.

Còn hãng Lufthansa cho biết việc ngừng các chuyến bay là biện pháp cẩn trọng liên quan tới vấn đề an toàn, hai chuyến bay của hãng từ Munich và Frankfurt tới Cairo sẽ được nối lại trong ngày chủ nhật.

Văn phòng đối ngoại Anh ngày 20-7 đã cập nhật hướng dẫn du lịch với công dân Anh, thông báo về việc ngừng chuyến bay tới Ai Cập của British Airways đồng thời nhấn mạnh: “Hiện có mối nguy cơ cao xảy ra khủng bố nhằm vào hàng không. Các biện pháp an ninh bổ sung đang được thực hiện cho các chuyến bay từ Ai Cập tới Anh”.

Trong khi đó, Bộ hàng không dân dụng Ai Cập ra thông báo vào cuối ngày 20-7 cho biết bộ này đã liên hệ với Đại sứ quán Anh tại Cairo và được xác nhận quyết định ngừng các chuyến bay này không phải do các bộ ngoại giao và bộ giao thông Anh đưa ra. Ai Cập sẽ tăng cường các chuyến bay của EgyptAir tới London hàng ngày để chuyên chở những hành khách bị ảnh hưởng.

Hồi năm 2015, Anh từng hủy các chuyến bay tới Sharm El-Sheikh của Ai Cập sau khi xảy ra vụ đánh bom một máy bay của Nga trên đường về nước từ khu nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ này khiến 224 người thiệt mạng.

N.T