Có thể máy bay mang số hiệu MH370 đã bay vòng trở lại

Chủ Nhật, 09-03-2014, 05:05
Phóng viên vây quanh đại diện của MAS tại sân bay Bắc Kinh (ảnh: reuters)

NDĐT - Quyền Bộ trưởng giao thông Datuk Seri Hishammuddin Hussein phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra lúc 11 giờ 30 phút sáng nay rằng, các cơ quan chức năng Malaysia đang điều tra khả năng chuyến bay MH370 có thể đã bay vòng trở lại, đồng thời điều tra danh sách bốn hành khách nghi vấn trên chuyến bay này.

Điều gì đã xảy ra trong buồng lái MH370?

Công ty theo dõi đường bay: Máy bay mất tích khoảng 50 phút sau khởi hành

Các nước phối hợp triển khai tìm kiếm cứu nạn máy bay Malaysia

FBI đang trên đường tới điều tra vụ máy bay mất tích

Mỹ điều tra khả năng khủng bố trên máy bay mất tích của Malaysia

Việt Nam tích cực tìm kiếm ở vùng biển "có nghi vấn’’

Áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh tăng cường Cấp độ 1

Điện đàm ngoại giao Việt Nam – Malaysia về chuyến bay mất tích

Hải quân Vùng 5 điều hai tàu ra cứu hộ cứu nạn máy bay mất tích

Thông tin mới nhất liên quan chuyến bay MAS370 bị mất tích

Máy bay Malaysia chở 239 hành khách và phi hành đoàn gặp nạn trên vùng biển giáp Việt Nam

Trong khi đó, công việc tìm kiếm và cứu hộ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Bay vòng trở lại là một hành trình hàng không khi chiếc tàu bay quay lại sân bay sau khi xuất phát do có sự cố hoặc nghi ngờ có sự cố ở bất kỳ bộ phận nào trên tàu bay.

"Chúng tôi cũng khẳng định rằng có các vệt dầu loang được phát hiện tại vùng nước của Việt Nam nhưng chưa có mảnh vỡ nào được tìm thấy. Chúng tôi biết rằng, cho đến nay, máy bay của Việt Nam đang ở khu vực này để xác định cụ thể vệt dầu loang trên mặt nước”, quyền Bộ trưởng Hussein nói.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishamuddin Hussein cho biết đang tiến hành điều tra về bốn hành khách nghi vấn đi trên chiếc máy bay bị mất tích ngày 8-3 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS).

Theo Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang giúp xác định nhân thân những đối tượng đánh cắp hộ chiếu để có mặt trên chiếc máy bay này.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của MAS khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc) lúc 6 giờ 30 phút sáng 8-3 giờ địa phương (tức là 22 giờ 30 phút ngày 7-3 theo giờ GMT). Tuy nhiên chiếc máy bay chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tín hiệu tại biển Đông vào lúc 2 giờ 40 sáng 8-3.

Động thái trên diễn ra sau khi một người Áo và một người Italy nằm trong danh sách hành khách của chuyến bay MH 370 được xác nhận là không có mặt trên máy bay và hộ chiếu của họ được cho là bị đánh cắp.

Hiện Mỹ cũng đang điều tra những quan ngại khủng bố liên quan đến vụ máy bay mất tích. Giới chức Mỹ nói rằng họ không tìm thấy mối liên hệ rõ ràng với khủng bố, song đang kiểm tra bản kê khai hàng hóa của hành khách báo cáo lại cho cơ quan tình báo.

V.T