Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan dương tính với Covid-19

Thứ Bảy, 04-07-2020, 10:49
Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Shah Mehmood Qureshi. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Shah Mehmood Qureshi ngày 3-7 cho biết, ông đã được xác nhận dương tính với Covid-19, vài ngày sau khi ông tổ chức các cuộc gặp quan trọng, trong đó có một cuộc họp với đặc phái viên của Mỹ về Afghanistan, Zalmay Khalilzad, tại Islamabad. 

“Chiều nay, tôi cảm thấy bị sốt nhẹ và đã ngay lập tức tự cách ly ở nhà”, ông Qureshi nói trên Twitter. Ông cho biết, ông cảm thấy khoẻ và có thể làm việc từ nhà.

Trong vài ngày qua, ông Qureshi đã có tiếp xúc với Thủ tướng Pakistan Imran Khan, tại Quốc hội và trong một cuộc họp nội các vào ngày 2-7.

Ông Qureshi cũng có cuộc gặp với ông Khalilzad vào ngày 2-7, khi đặc phái viên Mỹ về  Afghanistan đến Pakistan để thảo luận về những bước tiến trong tiến trình hoà bình Afghanistan.

Những bức ảnh được công bố từ các cuộc họp cho thấy ông Qureshi và các quan chức khác có đeo khẩu trang.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến sáng 4-7 (giờ Việt Nam), Pakistan đã ghi nhận 221.896 ca mắc và 4.551 ca tử vong do Covid-19. Trong vài ngày gần đây, quốc gia này đều ghi nhận khoảng 4.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Trước đó, một số quan chức cấp cao của Pakistan cũng đã dương tính với Covid-19, bao gồm Bộ trưởng Đường sắt Sheikh Rasheed và Chủ tịch Hạ viện Asad Qaiser.

BÔNG MAI

(Theo Reuters)