Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Thứ Ba, 11-08-2020, 19:54
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên phải) tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Chiều 11-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho. 

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, vui mừng gặp lại ông Choi Joo Ho, đánh giá cao kết quả mà Samsung đạt được thời gian qua; đánh giá cao việc Samsung đã khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) ở Hà Nội với vốn đầu tư lớn; cho rằng việc này góp phần quan trọng để Samsung nghiên cứu, sản xuất ra những sản phẩm công nghệ cao, có sức cạnh tranh trên toàn cầu và tạo ra giá trị gia tăng cao, đồng thời góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Thủ tướng vui mừng trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Samsung vẫn bảo đảm sản xuất, kinh doanh, cam kết không giảm sản lượng và giữ nguyên mục tiêu xuất khẩu ở Việt Nam. Đây là cố gắng lớn của Samsung trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn và thách thức trong giai đoạn qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam -0
 (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam khuyến khích và ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu...

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm ổn định sản xuất; tiếp tục đầu tư, làm ăn lâu dài, ổn định tại Việt Nam, nhất là đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất trên thế giới của Tập đoàn Samsung phát triển công nghiệp hỗ trợ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo mọi điều kiện cho các tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc, trong có có Samsung làm ăn thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam -0
 (Ảnh: TRẦN HẢI)

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương của Việt Nam để Samsung có được thành công trong thời gian qua.

Trình bày các kế hoạch kinh doanh lâu dài trong thời gian tới ở Việt Nam, ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, đồng thời cam kết bảo đảm mục tiêu sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu của Tổ hợp Samsung tại Việt Nam, qua đó góp phần cùng với Chính phủ Việt Nam thực hiện thành công mục tiêu kép: phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Tháo gỡ khó khăn để phục hồi, phát triển kinh tế

 

Tin: THANH GIANG; Ảnh: TRẦN HẢI