Thành phố Sa Đéc đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Thứ Tư, 19-08-2020, 16:24
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan (thứ ba từ trái sang) trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Sa Đéc.

Ngày 19-8, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Sa Đéc, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho TP Sa Đéc.

Đến nay, TP Sa Đéc đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn có tiềm lực kinh tế mạnh đến đầu tư để hình thành nên các khu đô thị, khu dân cư theo hướng hiện đại, tạo động lực phát triển kinh tế. Thành phố thực hiện nhiều dự án, tạo không gian rực rỡ sắc hoa giúp quảng bá hình ảnh làng hoa Sa Đéc, phát huy các tiềm năng, lợi thế du lịch, tạo được nhiều điểm nhấn hấp dẫn.

Mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân đối với việc chỉ đạo điều hành của chính quyền ngày càng tăng. Nhiều năm liền, TP Sa Đéc đứng đầu cấp huyện, thị, thành phố trong tỉnh về công tác cải cách hành chính và xếp loại chính quyền.

Thời gian tới, Sa Đéc xây dựng thành phố trở thành đô thị mang bản sắc hoa theo hướng thông minh, an toàn, thân thiện; là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh và khu vực.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, bền vững là định hướng chiến lược của TP Sa Đéc. Với thế mạnh phát triển hoa kiểng kết hợp dịch vụ du lịch, làng hoa Sa Đéc hội đủ điều kiện trở thành trung tâm sản xuất, kinh doanh hoa kiểng lớn của đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

“Trong dịp gặp gỡ với các nghệ nhân, bà con nông dân làng hoa Sa Đéc, tôi vẫn thường bày tỏ sự mến mộ và trân trọng với tình đất, tình người Sa Đéc. Tôi tin tưởng rằng, tập thể cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thành phố sẽ luôn là những bông hoa tươi đẹp, chung sức, chung lòng, ngày ngày bền bỉ, kiên trì mang hương sắc cho thành phố hoa của đất sen hồng ngày càng giàu đẹp và phồn vinh”, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan chia sẻ.

HỮU NGHĨA