Thành lập Trường Cao đẳng Luật miền nam

Thứ Tư, 30-09-2020, 14:18
Bộ trưởng Lê Thành Long trao Quyết định thành lập cho lãnh đạo Trường Cao đẳng Luật miền nam.

Ngày 30-9, tại xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền nam, trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Đến dự có đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Tư pháp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long, nhấn mạnh:  Trường Cao đẳng Luật miền nam là một trong những cơ sở đào tạo cao đẳng luật chính quy đầu tiên tại Việt Nam. Việc thành lập trường, nhằm góp phần nâng cao trình độ dân trí, chuẩn hóa kiến thức, trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người dân địa phương. Đặc biệt là trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề cho đội ngũ làm công tác pháp luật, nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật cho người dân. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của khu vưc phía nam nói chung và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long  mong muốn trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Luật miền nam sẽ thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ đào tạo cán bộ pháp luật đủ về số lượng và đáp ứng yêu cầu về chất lượng cho các tỉnh thuộc khu vực miền nam, phù hợp với chiến lược phát triển giáo dục và phát triển nhân lực pháp luật của khu vực và đất nước…

Trường Trung cấp Luật Vị Thanh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tư pháp được thành lập từ năm 2010. Trong 10 năm qua, trường đã và đang đào tạo cho hơn hai nghìn học sinh trung cấp luật; gần 80% học sinh tốt nghiệp được giới thiệu và có việc làm ổn định.

Bên cạnh đó, trường còn liên kết, phối hợp đào tạo các lớp đại học, sau đại học và các lớp nghiệp vụ, bồi dưỡng ngắn hạn với gần 10 nghìn người tham gia. Nổi bật là các hoạt động như: phối hợp Sở Tư pháp các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh Đông Nam Bộ tổ chức 24 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hơn sáu nghìn hòa giải viên; 25 lớp nghiệp vụ hộ tịch cho hơn ba nghìn công chức tư pháp - hộ tịch cấp huyện, cấp xã của 23 tỉnh khu vực phía nam…

Tại buổi lễ, Bộ Tư pháp đã trao quyết định Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền nam cho Tiến sĩ Nguyễn Văn Phụng, nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.

Dịp này, Bộ Tư pháp tặng Bằng khen cho bảy tập thể, 11 cá nhân; UBND tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen cho ba tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho trường.

PHÙNG DŨNG