Thăm, chúc mừng lễ Sen Đôn-ta của đồng bào Khmer

Thứ Năm, 17-09-2020, 14:17
Nhân dịp lễ Đôn-ta, Tết Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, nhiều cán bộ lãnh đạo ở Trung ương và tỉnh Bạc Liêu đến thăm, tặng quà các vị sư sãi tại các chùa.

Nhân dịp mừng lễ Sen Đôn-ta năm 2020 của đồng bào Khmer, từ ngày 14 đến 17-9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; nhiều đoàn cán bộ một số sở, ngành của tỉnh và các huyện, TP Bạc Liêu, thị xã Giá Rai đã tổ chức đến thăm, tặng quà tại các tổ chức tôn giáo, chùa Khmer trong tỉnh.

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh, do đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu tại chùa Cù Lao (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi). Tại buổi gặp, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đồng thời chúc các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cùng các vị sư và đồng bào phật tử đón lễ Sen Đôn-ta năm 2020 vui tươi, an lành, hạnh phúc, đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh... Dịp này, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng 10 phần quà cho 10 hộ đồng bào Khmer còn khó khăn ở xã Hưng Hội - nơi có hơn 76% dân số người Khmer.

Cũng nhân dịp lễ Đôn-ta, đoàn cán bộ Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Bạc Liêu; các huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Hồng Dân, thị xã Giá Rai…  đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm và chúc mừng lễ Sen Đôn-ta năm 2020 tại các chùa Khmer trên địa bàn.

Tại các nơi đến, lãnh đạo các địa phương đã gửi lời hỏi thăm và chúc mừng đến trụ trì, sư sãi và đồng bào phật tử có một mùa Sen Đôn-ta đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc. Các vị Hòa thượng, Thượng tọa, các vị sư trụ trì các chùa đã gửi lời cảm ơn đến đoàn và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian qua, đặc biệt quan tâm đến các lễ hội truyền thống hằng năm của đồng bào Khmer trong tỉnh…

TRỌNG DUY