TIẾN TỚI NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND NHIỆM KỲ 2021 - 2026 (23-5-2021)

Sôi nổi các hoạt động hướng tới Ngày hội của toàn dân

Thứ Ba, 04-05-2021, 01:46

Tại Quảng Ninh, MTTQ tỉnh cho biết: Các công việc chuẩn bị cho Ngày Bầu cử 23-5 đang được khẩn trương hoàn thành. Theo đó, cơ quan khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử cho 177 cán bộ, công chức đi cơ sở. Mục tiêu là tiếp tục tập trung tuyên truyền, hướng dẫn để cử tri và nhân dân hiểu được quyền và trách nhiệm của công dân khi tham gia bầu cử; nắm được các quy định, quy trình, thời gian triển khai công tác bầu cử cũng như thông tin liên quan ứng cử viên để tích cực bầu cử, lựa chọn được người xứng đáng làm đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND các cấp.

Tại Sơn La, Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh vừa làm việc với UBBC huyện Quỳnh Nhai. Đoàn công tác đề nghị UBBC huyện Quỳnh Nhai tiếp tục  rà soát, kiểm tra lại danh sách cử tri; thường xuyên kiểm tra tổ, khu vực bỏ phiếu, cơ sở vật chất, tài liệu bầu cử; phát huy vai trò các cơ quan đầu mối, các tổ giúp việc; tiếp tục tập trung tuyên truyền, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, nhất là quan tâm, nắm bắt tư tưởng, tình hình trong nhân dân, tránh để xảy ra đột xuất, bất ngờ trước, trong và sau ngày diễn ra bầu cử. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Yên đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử và tổ chức gặp mặt 58 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Ủy ban  MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên vận động bầu cử. Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra của UBBC tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số huyện. Theo đó, tại huyện Krông Năng, công tác chuẩn bị bầu cử đã được huyện chỉ đạo, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định. Đến nay, toàn huyện thành lập 12 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện và 97 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã và thành lập 125 khu vực bỏ phiếu. Tại huyện Ea Kar, toàn huyện thành lập 14 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện và 154 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã; thành lập 177 khu vực bỏ phiếu bảo đảm đúng quy định. Các đoàn kiểm tra của UBBC tỉnh  ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử của các huyện. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, UBBC các huyện tiếp tục bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị gặp mặt hơn 200 cử tri trẻ lần đầu đi bỏ phiếu bầu cử  ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại chương trình, các cử tri trẻ đã được chuyên gia phổ biến những nội dung trọng tâm về công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu  HĐND các cấp; giải đáp thắc mắc về những nội dung có liên quan công tác bầu cử.

PV và CTV