Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại huyện Đăk Tô

Thứ Tư, 21-10-2020, 19:33
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi thân nhân Thượng úy Phạm Ngọc Hải cùng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum.

Chiều 21-10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với  huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm  quốc phòng - an ninh và công tác phòng, chống thiên tai bão lũ; gặp gỡ các gia đình chính sách, người có công và các cháu thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng khi nghe huyện Đăk Tô báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện với sự tăng trưởng kinh tế khá tốt, có nhiều chính sách thu hút đầu tư, thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội.

Với dân số trên 48 nghìn người, hiện nay thu nhập bình quân đầu người của địa phương đạt 37 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm mạnh từ gần 20% đầu nhiệm kỳ xuống còn 6,3% hộ nghèo cuối nhiệm kỳ, đây là nỗ lực rất lớn của toàn huyện nhằm chăm lo đời sống người dân tốt hơn; năm năm qua địa phương thu hút được 31 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 2.300 tỷ đồng; toàn huyện có ba xã đạt chuẩn nông thôn mới và bảy sản phẩm OCOP hạng 3 sao cấp tỉnh được tiêu thụ ở nhiều thị trường trong nước; công cuộc xây dựng nông thôn mới, các chương trình xây dựng đô thị văn minh... đạt kết quả tốt, an ninh trật tự bảo đảm ; nội bộ đoàn kết thống nhất, đội ngũ công chức tận tâm, tận lực trong công việc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại huyện Đăk Tô (Kon Tum) -0
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó trên địa bàn huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. 

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng trong tương lai, huyện Đăk Tô sẽ thực tốt mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XVII huyện đã đề ra; chúc huyện Đăk Tô sẽ hoàn thành tốt các chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo; các phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ phát động và huyện Đăk Tô sẽ xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều bông hoa trong vườn hoa yêu nước của tỉnh Kon Tum nói chung và của huyện Đăk Tô nói riêng.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã trao tặng 60 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 60 suất học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó.

Ngay sau khi làm việc với huyện Đăk Tô, Phó Chủ tịch nước đã tới thăm, chia buồn, động viên và tặng quà thân nhân gia đình Thượng úy Phạm Ngọc Hải - nhân viên Trinh sát, Đồn Biên phòng Sông Tranh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum tại khối 2, thị trấn Đăk Tô đã hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trên biên giới.

Phó Chủ tịch nước chia sẻ với mất mát to lớn không gì bù đắp được đối với gia đình Thượng úy Phạm Ngọc Hải và mong rằng người thân của đồng chí vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, tiếp tục lao động, sản xuất, học tập. 

Dịp này, tỉnh Kon Tum cũng trao tặng Bằng khen và 15 triệu đồng của Chủ tịch UBND tỉnh; Liên đoàn Lao động huyện Ia H’Drai hỗ trợ 50 triệu đồng và Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng cho thân nhân Thượng úy Phạm Ngọc Hải. 

PHÚC THẮNG