Đại sứ Việt Nam chúc mừng Quốc khánh Ukraine

Chủ Nhật, 25-08-2019, 06:59

NDĐT - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhân dịp Quốc khánh Ukraine, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự Lễ kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Ukraine (24-8-1991 - 24-8-2019) và tham dự buổi chiêu đãi do Tổng thống Volodymyr Zelensky mời.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chào thân mật Tổng thống Zelensky, chuyển lời chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống và nhân dân Ukraine nhân ngày Quốc khánh Ukraine và lời chúc thành công của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đối với công cuộc cải cách toàn diện đất nước Ukraine do Tổng thống Zelensky khởi xướng và sẽ đóng góp tích cực cho sự ổn định và phát triển của Ukraine. Đồng thời, Đại sứ cũng chuyển lời của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mời Tổng thống Zelensky sang thăm chính thức Việt Nam.

Tổng thống Zelensky vui vẻ nhận lời, cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của nhân dân Việt Nam và cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dành cho nhân dân Ukraine và cá nhân ông. Tổng thống đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã giành được và khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Ukraine và Việt Nam cần phải luôn được vun đắp, củng cố và phát triển.

NAM ĐÔNG