Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị lần thứ 7

Thứ Bảy, 26-09-2020, 16:07
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: LÂM QUANG HUY

Ngày 26-9, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị chính thức khai mạc Đại hội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự có Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc; cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành liên quan, cùng các hội viên thuộc các chi hội nhà báo trong tỉnh...

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị trình bày tại đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ qua Hội Nhà báo và đội ngũ những người làm báo tỉnh Quảng Trị đã vượt qua mọi khó khăn, xác định trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước; hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị khóa 6 đề ra; thể hiện rõ vai trò báo chí là công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước và là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ liên tục trong nhiều năm Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị đều có hội viên đạt giải báo chí quốc gia và giải báo chí chuyên ngành. Tổ chức hội không ngừng lớn mạnh, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Trong nhiệm kỳ qua không có hội viên nào vi phạm Luật Báo chí và 10 điều quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam. Đại hội đã dành phần lớn thời gian thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.  

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm tám ủy viên. Đồng chí Trương Đức Minh Tứ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị  nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2020 - 2025.

LÂM QUANG HUY