Đại hội đảng bộ cấp huyện đầu tiên tại tỉnh Kon Tum

Thứ Năm, 21-05-2020, 18:34
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới.

NDĐT - Trong ba ngày, từ 19 đến 21-5, Đảng bộ huyện Ia H’Drai (Kon Tum) đã tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội điểm cấp huyện của tỉnh Kon Tum. Về tham dự đại hội có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; các Ủy viên T.Ư Đảng: Hà Ban, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum và hơn 200 đại biểu.

Ia H’Drai là huyện vùng biên, mới thành lập được 5 năm. Trong thời gian qua, Ia H’Drai đã tranh thủ tốt thời cơ và điều kiện thuận lợi, xác định khó khăn là cơ hội để có tư duy mới, đột phá trong lãnh đạo của cấp ủy và chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương; Đảng bộ, quân và dân huyện Ia H’Drai đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Nổi bật thành tích trong 5 năm qua là từ ba chi bộ với 65 đảng viên, đến nay, Đảng bộ huyện Ia H’Drai đã có 23 tổ chức cơ sở đảng với hơn 500 đảng viên và huyện không còn thôn, làng chưa có tổ chức cơ sở đảng. Huyện vùng biên Ia H’Drai đã luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến xã; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn…

Về phát triển kinh tế, huyện hình thành được vùng chuyên canh cây cao-su dọc tuyến biên giới giáp nước bạn Campuchia với hơn 24.000 ha; công nghiệp sản xuất điện năng; công nghiệp chế biến phát triển; mỗi năm huyện giảm được từ 5 đến 6% hộ nghèo. Lĩnh vực quốc phòng, an ninh được tăng cường; y tế, giáo dục, an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Bí thư Huyện ủy Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, cho biết: “Hướng phát triển trong thời gian tới của Đảng bộ huyện Ia H’Drai là xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng huyện Ia H’Drai phát triển nhanh, bền vững, đạt chuẩn nông thôn mới cuối nhiệm kỳ. Để đạt chuẩn nông thôn mới là mục tiêu lớn với huyện vừa qua 5 năm tuổi. Về mặt kinh tế, chúng tôi sẽ tích cực khai thác các tiềm năng, thế mạnh mà huyện đang có như vùng nguyên liệu cao-su, vùng đất mặt nước thủy điện; tiềm năng về du lịch; về năng lượng sạch. Kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm năng, tâm huyết gắn bó với địa bàn, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân ở đây cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao vật chất, tinh thần của nhân dân”.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ huyện Ia H’Drai đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, gồm 29 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên, gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch được Đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức Bí thư Huyện ủy.

Ngay sau thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, Huyện ủy Ia H’Drai đã rút ra được một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội như nội dung, nhân sự và khâu tổ chức phục vụ. Những kinh nghiệm trong tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ huyện Ia H’Drai sẽ được Tỉnh ủy Kon Tum phổ biến đến các đảng bộ cấp huyện và tương đương.

Phúc Thắng