Yên Bái: 1.500 thanh niên được giới thiệu việc làm

Thứ Bảy, 11-07-2020, 16:11

Ngày 11-7, tại Trường cao đẳng Nghề Yên Bái, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm dịch vụ nghề Yên Bái tổ chức ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn Yên Bái. Tham dự có hơn 1.500 học sinh, sinh viên của các trường cao đẳng, THPT trên địa bàn.

Tại đây, tiến sĩ Nguyễn Lê Minh, nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban Chương trình quốc gia về việc làm (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chia sẻ những thông tin về kỹ năng tìm kiếm việc làm, thông tin về thị trường lao động cho thanh niên; tình trạng thanh niên, cử nhân thất nghiệp và sinh viên bỏ học giữa chừng; tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp; những kỹ năng học tiếng Anh giao tiếp; những câu chuyện, những kinh nghiệm về khởi nghiệp, lập nghiệp thành công của các doanh nhân, những người trẻ tiêu biểu..., từ đó khích lệ các bạn trẻ cố gắng, nỗ lực, phấn đầu học tập vươn lên. 

Ngày hội có 17 đơn vị là các tập đoàn, công ty lớn, trung tâm giới thiệu việc làm cung ứng nguồn nhân lực, tiến hành tư vấn, giới thiệu các vị trí việc làm, quyền lợi của người lao động, mức phí và các loại hình bảo hiểm… cho người có nhu cầu đi làm việc. Đây là cầu nối giữa doanh nghiệp với lực lượng lao động trẻ, tạo nguồn lao động mới, giúp thanh niên nông thôn miền núi Yên Bái tìm hiểu cơ hội khởi nghiệp, lập nghiệp trong tương lai.

THANH SƠN