Người lao động dễ dàng tiếp cận nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Thứ Tư, 02-12-2020, 04:40
Người lao động tìm kiếm việc làm tại phiên sàn Giao dịch việc làm tổ chức ngày 26-11 vừa qua.

Nhằm tạo điều kiện cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động là bộ đội xuất ngũ, hộ nghèo - cận nghèo, học sinh - sinh viên, lao động mất việc do ảnh hưởng dịch Covid-19 tìm kiếm việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bình Chánh tổ chức sàn giao dịch việc làm (GDVL) tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục - Thể thao huyện Bình Chánh.

Tại đây, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp rất đa dạng, phong phú, phù hợp với trình độ và kỹ năng của người lao động, đáp ứng tối đa “cung - cầu” việc làm.

Theo Ban tổ chức, sàn GDVL  lần này có 18 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp với 1.128 vị trí việc làm. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các vị trí lao động phổ thông, công nhân may, nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân viên ma-két-tinh,…

Trong thời gian diễn ra sàn GDVL, người lao động ở các nơi như: huyện Bình Chánh, quận 11, quận 8, quận Tân Phú và quận Bình Tân đã tới tham quan quầy tuyển dụng của các công ty để tìm kiếm cơ hội việc làm. Trong đó, nhiều ứng viên là người lao động tại địa phương đã nộp hồ sơ và được doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp để tuyển dụng. Chị Nguyễn Minh An (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) thu xếp công việc bán hàng online để tranh thủ ứng tuyển tại sàn GDVL. “Ðược biết sàn việc làm đợt này tuyển nhiều nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng cho nên đến đây tìm kiếm cơ hội. Với kinh nghiệm bán mặt hàng mỹ phẩm tôi hy vọng sẽ nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp, nhất là các việc làm thời vụ cuối năm”, chị An chia sẻ.

Tại phiên sàn GDVL này, các công ty tuyển dụng người lao động với nhiều vị trí đa dạng. Cụ thể, Công ty TNHH Dinsen Việt Nam (quận Tân Phú) tuyển dụng 500 thợ máy may công nghiệp và 50 nhân viên văn phòng. Công ty cổ phần In số 7 (KCN Tân Tạo, quận Bình Tân) tuyển dụng 10 công nhân vận hành máy in offset, máy cắt, bế, cán màng, 20 công nhân học nghề và 20 lao động phổ thông. Công ty TNHH Việt Nam Paiho (KCN Tân Tạo, quận Bình Tân) tuyển 150 lao động gồm các vị trí công nhân đứng máy, nhuộm - in, công nhân xỏ chỉ, đóng gói, sửa máy, thời gian làm việc theo ca. Ngoài ra, công ty cũng đưa ra chính sách thu hút lao động như hỗ trợ ăn trưa, giữa ca, chi phí khám sức khỏe cho công nhân trước khi nhận việc và các chế độ bảo hiểm (BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp) đầy đủ theo quy định. Bên cạnh đó, công ty còn có các phúc lợi khác như chế độ hiếu, hỉ, mừng sinh nhật, thưởng các dịp lễ, Tết, thưởng lương tháng 13...

Thông qua các phiên sàn GDVL, người lao động được tư vấn để định hướng, lựa chọn nghề nghiệp, công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân, cũng như nắm rõ hơn thông tin của thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn; được tư vấn về kỹ năng thi tuyển, phỏng vấn để sẵn sàng tham gia quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ngoài việc gặp gỡ các doanh nghiệp, được giới thiệu việc làm đúng chuyên môn, lưu thông tin tìm việc, người lao động còn được tư vấn học nghề, tư vấn luật lao động hoàn toàn miễn phí.

Tiếp tục tạo cơ hội việc làm cho người lao động, trong tháng 12, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức các phiên sàn GDVL tại các quận, huyện. Cụ thể:

- Tổ chức phiên sàn GDVL tại địa chỉ: số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh kết nối trực tuyến với các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp ở các quận, huyện vào các ngày 4-12; 11-12 và 18-12.

- Phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận 4 tổ chức phiên sàn GDVL tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4, địa chỉ: 249 Tôn Ðản, phường 15, quận 4 vào ngày 17-12.

Người lao động đang tìm kiếm việc làm và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh địa chỉ: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, số điện thoại: 028.35147484, 028.35106121 hoặc email: sanvieclamhcm@gmail.com hoặc truy cập vào Cổng thông tin việc làm TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ www.vieclamhcm.net.

 

VÕ LÊ