Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019

Thứ Bảy, 16-03-2019, 23:19
Ban tổ chức ấn nút khai mạc chương trình hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019

NDĐT - Tối 16-3, tại không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội), Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chính là bảo vệ toàn xã hội, bởi mỗi công dân đều là người tiêu dùng. Thực tế hiện nay, mặc dù Luật Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng đã ra đời nhiều năm và được tuyên truyền rộng rãi, nhưng vẫn còn nhiều người tiêu dùng chưa nhận biết đầy đủ được quyền lợi của mình khi đi mua sắm và quyền lợi chính đáng đó được pháp luật bảo vệ.

Do đó, bên cạnh các hoạt động tri ân cho người tiêu dùng, chương trình cũng chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô, nhất là học sinh các trường Trung học phổ thông, lớp người tiêu dùng tương lai đang dần hình thành ý thức trong các hoạt động mua sắm.

Ngày Quyền của người tiêu dùng được tổ chức hàng năm nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của kinh tế, xã hội.

Ngay sau Lễ mít-tinh, Tuần “Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng” sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 22-3 tại 70 điểm bán hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sự kiện này là cầu nối gắn kết các doanh nghiệp sản xuất - phân phối để đưa ra các chương trình ưu đãi tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bảo trì sản phẩm… cho người tiêu dùng. Qua đó, thể hiện sự tri ân của doanh nghiệp với người tiêu dùng và đề cao vai trò, ý thức tôn trọng quyền lợi khách hàng của các doanh nghiệp.

Tiếp đó, từ ngày 19-4 đến ngày 23-4 sẽ diễn ra sự kiện “Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng” với quy mô 50 gian hàng của các doanh nghiệp thương hiệu, uy tín với nhiều chương trình tri ân tại khuôn viên siêu thị Big C Thăng Long (222 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

NGUYÊN TRANG