Khởi công Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển tại Bình Thuận

Thứ Bảy, 19-09-2020, 17:57
Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cùng chủ đầu tư và các đối tác thực hiện nghi lễ khởi công Dự án.

Sáng 19-9, tại huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Dự án Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay do Tập đoàn Nam Group làm chủ đầu tư đã chính thức được khởi công. 

Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay được triển khai tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam có quy mô diện tích hơn 90 ha, với 16 phân khu nghỉ dưỡng cao cấp và một trung tâm thể thao biển quy mô hàng đầu Việt Nam, bao gồm hai hợp phần: hợp phần 1 với diện tích 47,38 ha là đất ở kết hợp thương mại, trong đó bố trí đầy đủ các dịch vụ hạ tầng xã hội như một đơn vị ở. Hợp phần 2 với diện tích 42,9 ha có vị trí tiếp giáp với biển tạo nên một khu đô thị du lịch - nghỉ dưỡng cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế và là một dự án bất động sản du lịch trọng điểm của khu vực phía nam tỉnh Bình Thuận. 

Tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa cho biết, Thanh Long Bay là một dự án nổi bật của tỉnh, chủ đầu tư đã đưa ra một quy hoạch phát triển lâu dài và bền vững, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - du lịch của tỉnh trong 5 - 10 năm tới. Thanh Long Bay được kỳ vọng sẽ trở thành dự án đầu tàu thúc đẩy nền kinh tế du lịch của tỉnh trong thời gian tới khi hạ tầng cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đề nghị chủ đầu tư trong suốt quá trình triển khai xây dựng công trình phải thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định quản lý chất lượng công trình, đúng nội dung theo Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh và giấy phép xây dựng được cấp, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và các quy định của pháp luật. 

Dự kiến, dự án đi vào vận hành vào năm 2023, sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế du lịch tại Bình Thuận, đồng thời cũng góp phần vào việc nâng cao đời sống của người dân địa phương.
 

ĐÌNH CHÂU