Hà Nội tổ chức diễn đàn về khởi nghiệp tầm cỡ quốc tế

Thứ Ba, 20-08-2019, 16:25
Toàn cảnh buổi họp báo.

NDĐT - Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 sẽ có hơn 3.000 đại biểu đại diện các cơ quan quản lý, các chuyên gia cao cấp trong nhiều lĩnh vực, các nhà đầu tư, doanh nghiệp… và hơn 100 diễn giả tham dự.

Sáng 20-8, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 - Hanoi Innovation Summit (HIS). Sự kiện được tổ chức trong hai ngày 29 và 30-8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Theo ban tổ chức, đây là sự kiện về khởi nghiệp có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội, với sự tham dự của hàng nghìn người là các nhà lãnh đạo, chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà khởi nghiệp…

Trong hai ngày, diễn đàn sẽ thảo luận các vấn đề xoay quanh việc đổi mới sáng tạo hướng đến tính bền vững. Chủ đề thứ nhất là “Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” xoay quanh ba lĩnh vực: Môi trường (công nghệ xanh, công nghệ sạch, nước, bền vững, không gian); Thành phố thông minh (5G, internet vạn vật IoT, bất động sản, công nghệ chính phủ); Di động và Hậu cần.

Chủ đề thứ hai là “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ con người”, gồm ba lĩnh vực: Khoa học đời sống (thực phẩm, công nghệ nông nghiệp, sức khỏe, công nghệ sinh học); Tương lai của việc làm (công nghệ nhân sự, công nghệ giáo dục); Công nghệ người tiêu dùng (công nghệ tài chính B2C, thương mại điện tử, công nghệ du lịch, truyền thông).

Bên lề Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 còn diễn ra triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; hoạt động giao thương, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế…

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong những năm gần đây, thành phố rất quan tâm tới công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thành phố đã ban hành đề án hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn đến năm 2020 với mục tiêu tạo lập cơ chế, chính sách thuận lợi để khuyến khích các cá nhân, tổ chức thành lập các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân. Đồng thời, thông qua nhiều chính sách hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp.

Do đó, Diễn đàn lần này được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối, mang những người tiên phong và những startup tốt nhất đến từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam để các startup Việt Nam có được những cái nhìn và trải nghiệm đa dạng. Qua đó, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đang nở rộ tại Việt Nam, trong đó có TP Hà Nội.

NGUYÊN TRANG