Giới thiệu, quảng bá bưởi Phúc Trạch tại Big C

Thứ Tư, 09-10-2019, 16:30

NDĐT - Bưởi Phúc Trạch, đặc sản nổi tiếng tỉnh Hà Tĩnh lần đầu được giới thiệu tại hệ thống 17 siêu thị Big C và GO! khu vực miền bắc với hình thức bán hàng theo từng quả (thay vì theo kg) và áp dụng giá khuyến mãi 49.900 đồng/quả (giá thường 55.900 đồng/quả),…

Ngay khi được giới thiệu tại Big C, bưởi Phúc Trạch lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và sớm “cháy hàng”, nhiều siêu thị hết hàng sớm.

Dự kiến, trong hai tuần diễn ra chương trình “Quảng bá đặc sản bưởi Phúc Trạch Hà Tĩnh”, (kéo dài từ ngày 9-10 đến hết ngày 20-10), các siêu thị Big C và GO! sẽ tiêu thụ hàng chục nghìn quả bưởi Phúc Trạch.

Chị Nguyễn Thị Hằng, hộ nông dân cung cấp sản phẩm bưởi Phúc Trạch tại Big C cho biết: “Bưởi Phúc Trạch năm nay được mùa. Với diện tích trồng 50 ha, sản lượng bưởi năm nay của đơn vị chúng tôi đạt khoảng 70 đến 100 tấn. Kênh phân phối chủ yếu của các hộ nông dân như chúng tôi là các thương lái tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Có cơ hội hợp tác với Big C, chúng tôi rất mong tìm được nguồn đầu ra ổn định về sản lượng và giá để có thể yên tâm mở rộng sản xuất. Trên cơ sở đó, chúng tôi đang phấn đấu mở rộng diện tích trồng trọt, định hướng thâm canh theo mô hình VietGAP và dự kiến sẽ thành lập HTX vào năm 2020”.

Bưởi Phúc Trạch là giống bưởi đặc sản của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), có mùi thơm nhẹ tự nhiên đặc trưng, vị ngọt hơi thanh chua, ngọt hậu. Hiện nay, bưởi Phúc Trạch được trồng tập trung chủ yếu ở bốn xã: Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô, Lộc Yên (huyện Hương Khê). Có 10 xã phụ cận cũng trồng loại bưởi này. Tuy nhiên, theo các nhà quản lý địa phương, trồng ngon nhất vẫn là một làng tại xã Phúc Trạch. Tổng diện tích trồng bưởi Phúc Trạch tại huyện Hương Khê hiện nay đạt khoảng 1.500 ha.

Năm 2004, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã chính thức cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm bưởi Phúc Trạch.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết: “Đơn vị thành viên của Central Retail Việt Nam là Big C và GO! lần đầu triển khai quảng bá bưởi Phúc Trạch đồng loạt ở 17 siêu thị Big C và GO! khu vực miền bắc sẽ góp phần quảng bá thương hiệu cho bưởi Phúc Trạch; tạo đầu ra ổn định và bền vững cho sản phẩm và mở ra cơ hội để nhiều loại đặc sản khác của tỉnh Hà Tĩnh phát triển trong hệ thống Big C và GO! trên toàn quốc”.

MINH TRANG